Khiếu nại ở đâu?

12 Tháng 08, 2021 | 04:26

Hồ Thanh Lê (quận 3, TP HCM) hỏi: "Tôi đang làm việc tại một trung tâm ngoại ngữ. Do dịch Covid-19, từ cuối tháng 5 đến nay, chúng tôi được trung tâm bố trí làm việc online tại nhà nhưng không được trả lương. Chúng tôi muốn đòi lương thì khiếu nại ở đâu?".

Ông Trần Văn Triều, Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TP HCM, trả lời: Theo điều 187 và 188 Bộ Luật Lao động năm 2019, tổ chức và cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động cá nhân bao gồm: hòa giải viên lao động, hội đồng trọng tài lao động, tòa án nhân dân. Tranh chấp lao động cá nhân phải được giải quyết thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu hội đồng trọng tài lao động hoặc tòa án giải quyết, trừ các tranh chấp lao động không bắt buộc phải qua thủ tục hòa giải. Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày hòa giải viên lao động nhận được yêu cầu từ bên yêu cầu giải quyết tranh chấp, hòa giải viên lao động phải kết thúc việc hòa giải. Trường hợp hết thời hạn hòa giải mà hòa giải viên lao động không tiến hành hòa giải hoặc hòa giải không thành thì các bên tranh chấp có quyền lựa chọn hội đồng trọng tài lao động hoặc tòa án giải quyết theo quy định. Như vậy, để đòi lương, trước tiên chị Lê phải gửi đơn đề nghị giải quyết tranh chấp lao động cá nhân đến phòng lao động - thương binh và xã hội quận, huyện nơi trung tâm đặt trụ sở để được hỗ trợ.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).