Khởi kiện được không?

13 Tháng 11, 2018 | 04:55

Trần Thanh Đào (quận 7, TP HCM) hỏi: "Trước đây, tôi và công ty có xảy ra tranh chấp lao động về tiền lương, BHXH. Khi hòa giải, tôi và công ty đã thỏa thuận với nhau các phương án giải quyết và hòa giải viên đã lập biên bản hòa giải thành. Tuy nhiên, sau khi được đồng nghiệp cũ tư vấn, tôi thấy các chế độ mà mình nhận được thấp hơn quy định của pháp luật. Trong trường hợp này, tôi có thể tiếp tục khởi kiện để đòi thêm các quyền lợi bổ sung hay không?".

Khởi kiện được không? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

- TAND TP HCM trả lời: Theo quy định của pháp luật, khi một vụ việc tranh chấp đã được hòa giải thành thì các bên chỉ có quyền được đưa ra tòa án nếu một bên không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nội dung đã thỏa thuận trong biên bản hòa giải. Trường hợp người sử dụng lao động đã thực hiện đúng nội dung biên bản hòa giải thành thì người lao động (NLĐ) không thể khởi kiện đòi bồi thường, vì yêu cầu đó vượt quá phạm vi nội dung mà các bên đã thỏa thuận (trừ trường hợp có căn cứ cho thấy sự thỏa thuận của các bên trong biên bản hòa giải thành vi phạm pháp luật).

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).