Không để kẻ xấu lôi kéo, kích động, lợi dụng

12 Tháng 06, 2018 | 15:23

(NLĐO)- LĐLĐ TP HCM sẽ ghi nhận mọi ý kiến đóng góp của đoàn viên Công đoàn (CĐ), CNVC-LĐ TP để gửi đến Quốc hội, Chính phủ


Không để kẻ xấu lôi kéo, kích động, lợi dụng - Ảnh 1.

Đây là lưu ý trong văn bản vừa được LĐLĐ TP thông tin đến các cấp CĐ và CNVC-LĐ.

 Trong những ngày qua, CNVC-LĐ TP và một số địa phương thể hiện sự băn khoăn liên quan đến các dự thảo Luật được Chính phủ dự kiến trình Quốc hội khóa XIV tại kỳ họp thứ 5. Lợi dụng tâm lý này, các thế lực phản động, thông qua phần tử xấu kích động, lôi kéo một bộ phận công nhân (CN), người lao động (NLĐ) tham gia tụ tập đông người, gây ách tắc giao thông, thậm chí gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn mấy ngày qua.

LĐLĐ TP đề nghị các cấp CĐ và cán bộ CĐ cần thông tin, tuyên truyền, vận động CNVC-LĐ nắm rõ đối với những vấn đề sau:

Các dự án Luật đã được xây dựng công phu, kỹ lưỡng nhằm thể chế hóa các nghị quyết của Đảng và cụ thế hóa Hiến pháp năm 2013, tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, pháp quyền XHCN; đồng thời giải quyết những vấn đề hệ trọng vì sự phát triển bền vững của đất nước. Quy trình xây dựng và trình Quốc hội được thực hiện đúng theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Các dự án Luật được Chính phủ trình Quốc hội lần này có một số vấn đề mới, thu hút sự quan tâm của Nhân dân nói chung và CNVC-LĐ nói riêng, đặc biệt là Luật Đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt., Luật An ninh mạng. Qua thảo luận của các Đại biểu Quốc hội, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân cả nước, ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, Quốc hội và Chính phủ đã cầu thị lắng nghe với mong muốn có được những Luật phù hợp với nguyện vọng Nhân dân, tiên tiến đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước.

Đối với những vấn đề còn chưa có sự thấu hiểu, thống nhất cao, Chính phủ và Quốc hội thống nhất cần có sự nghiên cứu kỹ hơn, lấy ý kiến rộng rãi trước khi thông qua và ban hành.

Không để kẻ xấu lôi kéo, kích động, lợi dụng - Ảnh 2.

Nhiệm vụ công nhân lao động là tập trung sản xuất, góp phần vào sự phát triển ổn định của doanh nghiệp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đã khẳng định: "Đồng bào và nhân dân bình tĩnh và tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là ở các dự án luật mà Quốc hội đang thảo luận. Quốc hội luôn luôn lắng nghe ý kiến của người dân. Đáng tiếc nhân dân không hiểu đúng bản chất sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu lầm nên đã có những hành động quá khích và không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng trong việc này".

Trước tình hình trên, Ban Thường vụ LĐLĐ TP HCM kêu gọi các cấp CĐ và CNVC-LĐ TP cần bình tĩnh, tin tưởng và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước. Tuyệt đối không để các thế lực thù địch, các phần tử xấu lôi kéo, kích động, lợi dụng tham gia vào các hoạt động ngừng việc tập thể, đình công, lãn công, tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân, phá hoại đời sống bình thường của Nhân dân, hoạt động động sản xuất kinh doanh lành mạnh, đồng thời gây thiệt hại cho chính bản thân và gia đình.Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).