Không để người lao động thế chấp, mua bán sổ BHXH

04 Tháng 05, 2020 | 09:55

Công đoàn (CĐ) Giáo dục TP HCM vừa có văn bản yêu cầu các CĐ cơ sở tích cực đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành không cầm cố, thế chấp, mua bán sổ BHXH.

CĐ ngành cho biết thời gian gần đây do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều nhà giáo, người lao động (NLĐ), nhất là cơ sở giáo dục ngoài công lập, bị mất việc, lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Lợi dụng tình hình này, một số đối tượng đã rao mua sổ BHXH của NLĐ trên mạng xã hội. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi lâu dài của NLĐ, tạo hệ quả xấu cho xã hội. Do đó, ngoài tăng cường công tác tuyên truyền đến nhà giáo, NLĐ về tác động và hệ quả xấu của việc cầm cố, thế chấp, mua bán sổ BHXH, các CĐ cơ sở phải phối hợp với người sử dụng lao động ở các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập đang bị ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 tổ chức chăm lo tại chỗ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Không để người lao động thế chấp, mua bán sổ BHXH - Ảnh 1.

Cán bộ tín dụng Chi nhánh CEP quận 8, TP HCM, phát vay cho đoàn viên khối trường học gặp khó khăn do dịch bệnh

CĐ ngành cũng cho biết đã ký kế hoạch liên tịch phối hợp với Tổ chức Tài chính vi mô CEP giảm lãi suất cho vay đối với đoàn viên, NLĐ khó khăn trong ngành bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; cung cấp gói sản phẩm tín dụng, tiết kiệm cho 509 trường hợp với tổng số tiền là 24,5 tỉ đồng.

Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).