Vụ công nhân môi trường Đà Nẵng kêu cứu:

Không được tuyển dụng, bổ nhiệm khi chưa đại hội cổ đông

11 Tháng 08, 2015 | 16:10

(NLĐO)- UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng không được tuyển dụng mới, bổ nhiệm cán bộ trong công ty trước thời điểm Đại hội cổ đông lần đầu.

Liên quan đến vụ việc công nhân môi trường thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng kéo đến trụ sở Thành ủy Đà Nẵng cầu cứu vì bị chèn ép, ngày 11-8, trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng, Trưởng Ban chỉ đạo Cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng, cho rằng đây là hệ quả của nhiều năm qua dẫn đến tức nước vỡ bờ. Cách hành xử của công ty nhiều năm qua đã để lại trong lòng công nhân nhiều phiền toái. Bộ máy lãnh đạo công ty không chuẩn hóa, không rành mạch, rạch ròi trong quyền lợi của công nhân; lương quá thấp so với công sức công nhân bỏ ra. Vì vậy, việc cổ phần hóa mong muốn của công nhân, nhằm thay đổi  bộ máy lãnh đạo để đời sống công nhân tốt hơn.

Cũng theo ông Nguyễn Điểu, căn cứ Điều 45 ,nghị định 59/2011/NĐ-CP ngày 18-7-2011 của Chính phủ, trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày hoàn thành việc bán cổ phần, doanh nghiệp cổ phần hóa phải tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần đầu để chuyển doanh nghiệp thành công ty cổ phần và thực hiện đăng ký doanh nghiệp theo quy định. Trong khi đó, phương án cổ phần hóa công ty đã được phê duyệt, đã bán cổ phần cho công nhân và cổ đông chiến lược kết thúc vào 20-5 nhưng công ty không tổ chức đại hội khiến công nhân bức xúc, kêu cứu.

Không được tuyển dụng, bổ nhiệm khi chưa đại hội cổ đông
Không được tuyển dụng, bổ nhiệm khi chưa đại hội cổ đông

Công nhân môi trường kéo đến trụ sở Thành ủy cầu cứu trong ngày 10-8

Ông Nguyễn Điểu cũng cho hay, Ban chỉ đạo cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND TP cho tiến hành đại hội cổ đông trong thời gian từ ngày 30-7 đến ngày 10-8 nhưng đến nay đã là 11-8 mà vẫn chưa tiến hành đại hội cổ đông khiến công nhân và các cổ đông góp vốn rất lo lắng.

Được biết, UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu trước thời điểm đại hội cổ đông lần đầu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Đà Nẵng không được tuyển dụng mới, bổ nhiệm cán bộ trong công ty, trừ những trường hợp thực sự cần thiết, nhưng phải báo cáo UBND TP Đà Nẵng xem xét, giải quyết.

Hoàng Dũng

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).