Không lơ là phòng chống dịch bệnh trong công nhân

01 Tháng 08, 2020 | 21:50

LĐLĐ TP Cần Thơ vừa có công văn yêu cầu các cấp Công đoàn (CĐ) tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ngoài tập trung tuyên truyền, nâng cao tinh thần cảnh giác cho đoàn viên - lao động trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19, các cấp CĐ cần chủ động phối hợp với người sử dụng lao động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: đo thân nhiệt cho người lao động (NLĐ) trước khi vào làm việc, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn; thực hiện giám sát về y tế; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho NLĐ.

Không lơ là phòng chống dịch bệnh trong công nhân - Ảnh 1.

Người lao động tại một doanh nghiệp ở TP Cần Thơ được đo thân nhiệt trước khi vào làm việc

. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang cho biết sẽ huy động mọi nguồn lực có thể để chăm lo kịp thời cho NLĐ, đặc biệt là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp ngừng hoạt động.

Trước mắt, các cấp CĐ tỉnh sẽ tiết kiệm chi tiêu hành chính, tạm dừng các hoạt động chưa thật sự cần thiết, tập trung nguồn lực tài chính chăm lo cho NLĐ; bám sát cơ sở và nắm bắt tình hình NLĐ ở doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ các trường hợp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tin-ảnh: H.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).