Không nên tăng tuổi hưu với công nhân trực tiếp sản xuất

13 Tháng 06, 2019 | 14:47

(NLĐO) - Qua khảo sát, phần lớn người lao động không đồng ý tăng tuổi nghỉ hưu và tăng giờ làm thêm.

LĐLĐ quận 12 TP HCM sáng 13-6  đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Tại hội nghị, hơn 150 đại biểu là các cán bộ Công đoàn cơ sở bày tỏ ý kiến không đồng tình với đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu của dự thảo vì số đông công nhân trực tiếp sản xuất trong lĩnh vực may mặc, da giày, thủy sản… khó có thể làm việc đến 60 hay 62 tuổi. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng kiến nghị không nên tăng khung giờ làm thêm tối đa lên 400 giờ; nếu tăng phải tính lương theo lũy tiến.

Không nên tăng tuổi hưu với công nhân trực tiếp sản xuất - Ảnh 1.

Đại biểu góp ý dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi) do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức

Trước đó, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM cũng đã tổ chức lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) từ các đại biểu là cán bộ Công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp có trên 300 lao động. Nhiều đại biểu cũng cho biết qua khảo sát, phần lớn NLĐ không đồng ý tăng tuổi nghỉ hưu và tăng giờ làm thêm.Theo các đại biểu, đối tượng chịu tác động trực tiếp của Bộ luật Lao động là người lao động do vậy nội dung luật phải sát với thực tiễn. Để hạn chế những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực thi, ngoài tiếp thu ý kiến đóng góp từ người lao động, cần kéo dài thời gian lấy ý kiến góp ý.

 Tại buổi góp ý, một số vấn đề liên quan đến tiền lương, chấm dứt hợp đồng lao động, xử lý kỷ luật lao động, đề xuất thêm ngày nghỉ 27-7… cũng được các đại biểu quan tâm góp ý.Tin- ảnh: C.Hường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).