Không phải đền bù

20 Tháng 11, 2018 | 05:00

Trần Văn An (quận 9, TP HCM), hỏi: "Tôi là viên chức làm việc cho một đơn vị sự nghiệp theo hợp đồng làm việc không xác định thời hạn. Năm 2016, tôi xin phép đơn vị cho đi học cao học và được lãnh đạo đơn vị đồng ý. Trước khi đi học, tôi cam kết sẽ tiếp tục làm việc gấp đôi thời gian đào tạo và đền bù các khoản thu nhập tăng thêm, tiền thưởng, lễ Tết cho đơn vị nếu nghỉ việc trước thời hạn. Mặc dù học toàn thời gian nhưng tôi vẫn đi làm vào những ngày không đi học. Sau khi học xong và phục vụ một thời gian, tôi xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe. Mới đây, đơn vị yêu cầu tôi phải chi trả các khoản đền bù như cam kết, như vậy có đúng không?".

Không phải đền bù - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Luật sư Nam Giao, Đoàn Luật sư TP HCM, trả lời: Theo Thông tư 15/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ hướng dẫn tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo với viên chức thì chi phí đền bù bao gồm học phí và tất cả các khoản chi phí khác phục vụ cho khóa học, không tính lương và các khoản phụ cấp khác nếu có. Do vậy, các khoản thu nhập tăng thêm như tiền thưởng, lễ Tết,... không thuộc phạm vi chi phí đền bù đã được quy định. Bên cạnh đó, anh An vẫn vừa đi học vừa công tác tại đơn vị nên có thể xem các khoản thu nhập tăng thêm và tiền thưởng... là khoản tiền viên chức được hưởng theo mức độ công việc của mình, do vậy cũng không nằm trong diện chi phí phục vụ khóa học nên cũng không cần phải đền bù.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).