Không xây dựng thang, bảng lương là phạm luật

27 Tháng 09, 2017 | 22:39

Một số công nhân (congtylongduc.tvd.tv@gmail.com) hỏi: "Toàn bộ công nhân hưởng cùng một bậc lương. Công ty không xây dựng thang, bảng lương và hằng năm chỉ thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu vùng. Công ty làm như vậy có vi phạm pháp luật không?".


Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM trả lời: Điều 93 Bộ Luật Lao động quy định người sử dụng lao động (NSDLĐ) có trách nhiệm xây dựng thang, bảng lương, định mức lao động để làm cơ sở tuyển dụng, sử dụng lao động, thỏa thuận mức lương ghi trong hợp đồng lao động và trả lương cho người lao động (NLĐ). Khi xây dựng thang, bảng lương, định mức lao động, NSDLĐ phải tham khảo ý kiến tổ chức Công đoàn và công bố công khai trước khi thực hiện, đồng thời gửi cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện nơi đặt cơ sở sản xuất, kinh doanh của NSDLĐ. Như vậy, việc công ty chỉ áp dụng một bậc lương cho tất cả công nhân và không xây dựng thang, bảng lương là vi phạm pháp luật lao động và sẽ bị xử phạt hành chính.

Không xây dựng thang, bảng lương là phạm luật - Ảnh 1.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).