Khuyến cáo lao động Việt Nam tại Hàn Quốc hạn chế đi lại

30 Tháng 07, 2021 | 03:07

Do số lượng các ca mắc Covid-19 chưa có dấu hiệu giảm, mới đây, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội mức độ 4 tại khu vực thủ đô Seoul đến ngày 8-8 và nâng mức giãn cách lên mức độ 3 với các khu vực còn lại trong 2 tuần kể từ ngày 27-7.

Chính quyền sở tại đã thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là hiện có nhiều người lao động (NLĐ) Việt Nam làm việc tại các nhà máy, trang trại bị mắc Covid-19, trong đó có người bị biến chứng nặng, phải thở bằng máy. Nguyên nhân chủ yếu bị mắc Covid-19 là do NLĐ không tuân thủ quy định giãn cách của Hàn Quốc, nhất là tụ tập đông người để ăn uống, liên hoan, hát karaoke. Do đặc thù sống trong khu ký túc xá cùng nhau nên việc lây nhiễm diễn ra rất nhanh. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của NLĐ nói riêng và hoạt động của nhà máy, trang trại nói chung mà còn là các hoạt động vi phạm pháp luật, cản trở những nỗ lực chống dịch của Chính phủ Hàn Quốc, cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của cộng đồng, đất nước Việt Nam tại nước sở tại.

Trước tình hình nêu trên, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng nơi NLĐ làm việc và sinh sống, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đề nghị NLĐ Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của Hàn Quốc áp dụng tại nơi NLĐ sinh sống và làm việc. Đặc biệt, không tụ tập ăn uống tập thể, tổ chức tiệc sinh nhật, hát karaoke và không gặp mặt vượt quá số người theo quy định giãn cách của Hàn Quốc… và hạn chế di chuyển tới những khu vực có số lượng người mắc Covid-19 cao. 

G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).