Khuyến cáo người lao động không nên nhận BHXH một lần

05 Tháng 05, 2020 | 03:13

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành công văn yêu cầu các cấp Công đoàn (CĐ) tiếp tục đẩy mạnh hoạt động chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Để thực hiện tốt chức năng đại diện, các cấp CĐ cần nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm của đoàn viên và NLĐ, từ đó kịp thời đề xuất giải pháp hỗ trợ thiết thực nhằm động viên; huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, nhất là công nhân mất việc, thiếu việc tại doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Khuyến cáo người lao động không nên nhận BHXH một lần - Ảnh 1.

Người lao động nên cân nhắc khi nhận trợ cấp BHXH một lần

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng lưu ý CĐ các cấp chú trọng thông tin, truyền thông rộng rãi tới NLĐ tính ưu việt, lợi ích lâu dài khi tiếp tục tham gia BHXH, khuyến cáo NLĐ chỉ đề nghị hưởng BHXH một lần trong trường hợp bất khả kháng, không thực hiện mua bán, cầm cố, thế chấp sổ BHXH. Ngoài ra, cần tư vấn, giải thích các quy định về tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng lao động để NLĐ lựa chọn phương án phù hợp, bảo đảm quyền lợi lâu dài, hạn chế tình trạng viết đơn thôi việc do bị tác động từ người sử dụng lao động; đồng thời cung cấp phương thức, thủ đoạn và tác hại của tín dụng đen để NLĐ cảnh giác.

Tin-ảnh: N.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).