Khuyến khích người lao động rèn nghề

16 Tháng 02, 2016 | 22:35

Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) vừa phát động phong trào thi đua năm 2016.

Bám sát mục tiêu “Hội nhập vì khách hàng”, CĐ SAMCO đề nghị các CĐ cơ sở trực thuộc triển khai sâu rộng phong trào thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo trong CNVC-LĐ; khuyến khích CNVC-LĐ nâng cao trình độ học vấn, tay nghề để nâng cao năng suất lao độngcải thiện thu nhập. Để phong trào thi đua triển khai có hiệu quả và thu hút đông đảo CNVC-LĐ tham gia, CĐ SAMCO lưu ý các CĐ cơ sở bám sát đặc thù doanh nghiệp (DN) để xây dựng nội dung phát động, gắn thi đua với việc nâng cao chất lượng sản phẩm và xây dựng uy tín thương hiệu của DN. Bên cạnh đó, các CĐ cơ sở cần tăng cường giám sát thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến CNVC-LĐ, đặc biệt là Luật BHXH sửa đổi; chủ động tham gia vào quá trình sắp xếp, đổi mới các DN để bảo vệ quyền lợi người lao động.

Khuyến khích, tạo điều kiện cho người lao động nâng cao tay nghề là mục tiêu hàng đầu của SAMCO
Khuyến khích, tạo điều kiện cho người lao động nâng cao tay nghề là mục tiêu hàng đầu của SAMCO

Năm 2015, điểm nhấn trong hoạt động CĐ SAMCO là phong trào thi đua vận động CNVC-LĐ phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất. Qua triển khai 3 phong trào thi đua, CNVC-LĐ thực hiện 314 sáng kiến và giải pháp mới có hàm lượng chất xám cao, được áp dụng và mang lại hiệu quả cao cho DN. Hưởng ứng phong trào “Bàn tay vàng”, các CĐ cơ sở còn vận động DN tạo điều kiện cho 2.682 CNVC-LĐ nâng cao trình độ, kỹ năng nghề.

Tin-ảnh: A.Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).