Kiểm tra, giám sát việc chi trả BHXH, trợ cấp thất nghiệp

22 Tháng 10, 2019 | 09:58

Nhằm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc phát sinh, BHXH Việt Nam vừa có công văn đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc chi trả chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp (TCTN) của cơ quan bưu điện tại các điểm chi trả.

BHXH Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo bưu điện các tỉnh phối hợp với cơ quan BHXH thực hiện quy trình chi trả theo đúng hướng dẫn của BHXH Việt Nam về việc chi trả, thanh quyết toán các chế độ BHXH, TCTN và quản lý người hưởng qua bưu điện. Trước ngày 25-10, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chuyển danh mục điểm chi trả chi tiết đến từng tổ chi trả, xã, phường, thị trấn trên toàn quốc cho BHXH Việt Nam theo đúng quy định về quản lý người hưởng và chi trả các chế độ BHXH, TCTN qua hệ thống bưu điện; đăng tải công khai danh mục điểm chi trả của 63 tỉnh trên cổng thông tin điện tử của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Kiểm tra, giám sát việc chi trả BHXH, trợ cấp thất nghiệp - Ảnh 1.

Người lao động làm thủ tục hưởng BHXH tại BHXH TP HCM Ảnh: HOÀNG TRIỀU

BHXH Việt Nam cũng đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo bưu điện các tỉnh thông báo kịp thời thay đổi về lịch chi trả, địa điểm chi trả cho cơ quan BHXH, người hưởng.

A.Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).