Ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp chưa có Công đoàn

29 Tháng 04, 2020 | 14:10

(NLĐO) - Sáng 29-4, LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM đã đại diện cho tập thể người lao động (NLĐ) Công ty CP Xăng Dầu KK Oil ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với giám đốc công ty.

Ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp chưa có Công đoàn - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ quận Bình Thạnh (bên phải) và đại diện giám đốc công ty đã ký kết thảo ước lao động

Đây là doanh nghiệp (DN) chuyên hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu, có 19 lao động và chưa có tổ chức Công đoàn. Qua quá trình rà soát, tìm hiểu chính sách mà DN đang áp dụng với NLĐ, LĐLĐ quận đã chủ động xây dựng nội dung dự thảo TƯLĐTT và gửi đến chủ DN, NLĐ để đóng góp ý kiến.

Ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp chưa có Công đoàn - Ảnh 2.

Thỏa ước lao động tập thể vừa ký kết có 17 nội dung có lợi hơn cho người lao động

Kết quả, với sự đồng thuận của DN và NLĐ, TƯLĐTT đã được ký kết với 17 nội dung có lợi hơn cho NLĐ như: NLĐ được thưởng tháng 13, được hỗ trợ 100% học phí khi NLĐ tham gia các khoá học nghề, thưởng sáng kiến; công ty tổ chức cho NLĐ đi tham quan, nghỉ mát. Đặc biệt, trong thời gian lao động nữ mang thai, NLĐ nếu hết hạn hợp đồng lao động thì được tiếp tục ký hợp đồng lao động…

Ký kết thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp chưa có Công đoàn - Ảnh 3.

Người lao động công ty vui mừng khi thỏa ước lao động tập thể được ký kết và gia nhập Công đoàn

Ngay sau ký kết TƯLĐTT, LĐLĐ quận đã vận động và 19 NLĐ của công ty đã tình nguyện làm đơn xin gia nhập Công đoàn (CĐ). Dự kiến tuần sau, CĐ công ty sẽ thành lập và đi vào hoạt động.

Tin-ảnh: N.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).