Ký thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp chưa có Công đoàn

14 Tháng 06, 2019 | 01:22

LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa đại diện tập thể người lao động (NLĐ) tại Công ty TNHH Datamart Việt Nam tiến hành thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với ban giám đốc công ty.

Tại buổi làm việc, cán bộ LĐLĐ quận đã khảo sát, lấy ý kiến NLĐ làm cơ sở để thương lượng với chủ doanh nghiệp (DN) về các chương trình phúc lợi cho NLĐ, tập trung vào thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, tiền lương, tiền thưởng, một số quy định đối với lao động nữ, an toàn - vệ sinh lao động, hoạt động Công đoàn... Qua thương lượng, DN đã chấp thuận cùng ký kết thỏa ước lao động với 21 nội dung có lợi hơn cho NLĐ so với quy định của pháp luật.

Ký thỏa ước lao động tập thể tại doanh nghiệp chưa có Công đoàn - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Hoa (bìa phải), Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thạnh, đại diện người lao động công ty ký kết thỏa ước lao động tập thể với doanh nghiệp

Công ty TNHH Datamart Việt Nam là DN chưa có tổ chức Công đoàn đầu tiên được LĐLĐ quận Bình Thạnh thí điểm làm đại diện cho tập thể NLĐ tại DN tổ chức thương lượng, ký kết với người sử dụng lao động. 

Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).