Làm tuyên giáo phải có kinh nghiệm dự báo

27 Tháng 09, 2019 | 23:59

Sáng 27-9, hội nghị tập huấn công tác tuyên giáo do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức tại TP HCM tiếp tục diễn ra với phần thảo luận về nâng cao hiệu quả công tác tuyên giáo, nắm bắt dư luận xã hội (DLXH) và tham mưu giải quyết các DLXH.

Đóng góp ý kiến tại hội nghị, các đại biểu cho rằng mục tiêu của công tác nắm bắt DLXH cần hướng đến là phản ánh được tình hình thực tế và nói lên được tâm tư, nguyện vọng của số đông công nhân để từ đó có hướng giải quyết thỏa đáng. Do vậy, các cấp Công đoàn (CĐ) cần chú trọng xây dựng đội ngũ cộng tác viên ở cơ sở và phải có chế độ đãi ngộ tương xứng. Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, người làm công tác tuyên giáo phải tìm cách tương tác với đoàn viên và người lao động (NLĐ) để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của họ.

Làm tuyên giáo phải có kinh nghiệm dự báo - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao đổi với cán bộ Công đoàn tại hội nghị

Trao đổi với các cán bộ CĐ tại hội nghị, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh báo cáo DLXH phải xuất phát từ những vấn đề thực tiễn, liên quan trực tiếp đến đoàn viên và NLĐ hay liên quan trực tiếp đến tổ chức CĐ. Vì vậy, cán bộ CĐ, nhất là cán bộ tuyên giáo phải là người có kiến thức, am hiểu luật, có kinh nghiệm dự báo để đưa ra được giải pháp hoặc tham mưu giải quyết nhằm ổn định tư tưởng của NLĐ, ổn định sản xuất của doanh nghiệp. "Đặc trưng của tổ chức CĐ Việt Nam là mang lại quyền lợi cho người mình đại diện, vì vậy hoạt động của CĐ phải gần gũi với đời sống NLĐ, đấu tranh vì quyền lợi của NLĐ. Muốn như vậy, mỗi cán bộ CĐ phải một lòng vì NLĐ" - ông Hải nhấn mạnh.

Tin-ảnh: T.Nga

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).