Hàng trăm công nhân ngừng việc khiếu nại tiền lương, phúc lợi

06 Tháng 02, 2023 | 15:36

(NLĐO) - Sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc, công ty đã giải quyết 9 kiến nghị của công nhân.

Sáng 6-2, khoảng 200/800 công nhân Công ty CP CX Technology Việt Nam (chuyên sản xuất linh kiện điện tử xe ô tô, 100% vốn Đài Loan (Trung Quốc), đóng tại KCX Tân Thuận, quận 7, TP HCM) ngừng việc khiếu nại vấn đề tiền lương.

Hàng trăm công nhân ngừng việc khiếu nại tiền lương, phúc lợi - Ảnh 1.

Công nhân Công ty CP CX Technology Việt Nam ngừng việc vào sáng 6-1

Tập thể công nhân đã đưa ra 9 nội dung kiến nghị như: Làm việc 12 giờ/ngày nhưng chỉ được nhận lương 11 giờ; Thời gian ăn cơm giữa ca không hợp lý trong khi công việc nặng nhọc, phải làm việc liên tục 8 giờ; Tiền thưởng tháng 13 không được công bố minh bạch, công nhân vô cớ bị giảm 10%. Ngoài ra, công nhân cho biết  ký HĐLĐ, công ty cam kết sẽ tổ chức cho họ đi du lịch 2 năm/lần nhưng  5 năm qua chỉ phát cho mỗi người 300.000 đồng. Công nhân cũng phản ánh chất lượng dụng cụ bảo hộ lao động quá tệ, mỗi năm phát một lần nhưng mới 6 tháng đã hư hỏng. Công nhân cũng đề nghị công ty chấn chỉnh nhà ăn.

Hàng trăm công nhân ngừng việc khiếu nại tiền lương, phúc lợi - Ảnh 2.

Công nhân đưa ra 9 nội dung kiến nghị yêu cầu ban giám đốc phải giải quyết

Đại diện Ban Quản lý các KCX-CN, Công đoàn các KCX-CN, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận 7, LĐLĐ quận 7 và các cơ quan chức năng đã có mặt để lắng nghe ý kiến công nhân cũng như đề nghị ban giám đốc công ty giải quyết dứt điểm các kiến nghị của công nhân.

Tổng Giám đốc Công ty CP CX Techcology Việt Nam đã lắng nghe và trả lời các yêu cầu của công nhân. Công ty sẽ điều chỉnh thời giờ làm việc, nghỉ ngơi theo quy định; sắp xếp lại  giờ ăn. Công nhân chính thức không đi làm ngày thứ bảy được hưởng 75% lương tối thiểu vùng. Công ty cũng sẽ thực hiện thông báo thưởng Tết theo đúng quy định. Công ty cũng sẽ chấn chỉnh nhà ăn, đổi dụng cụ bảo hộ lao động cho công nhân. Đặc biệt, công ty sẽ thực hiện quy chế dân chủ cơ sở và đối thoại định kỳ với người lao động.

Thời gian ngừng việc vào sáng 6-1, doanh nghiệp vẫn trả lương đầy đủ. Sau đó, công nhân đã trở vào làm việc.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).