Làm việc từ xa giúp nhân viên cân bằng cuộc sống và công việc

01 Tháng 04, 2021 | 06:36

Ngày 31-3, Anphabe đã công bố khảo sát xu hướng năm 2020, đánh giá ứng phó với những thay đổi bất định trong tương lai của người lao động (NLĐ).

Kết quả khảo sát 53.000 NLĐ trên toàn quốc cho thấy có 60% NLĐ cho rằng họ sẽ nỗ lực làm việc, gắn bó hơn nếu công ty ưu tiên đầu tư, cải thiện quy trình vận hành theo hướng đơn giản, nhanh gọn hơn và phân quyền hiệu quả cùng với trách nhiệm rõ ràng. NLĐ cũng nhìn nhận họ sẵn sàng cùng doanh nghiệp vượt khó, thể hiện ở các yếu tố nhân viên nỗ lực chung tay cùng công ty hướng về kết quả cuối cùng và nhân viên có tinh thần đổi mới, sáng tạo và liên tục học hỏi. Bên cạnh đó, có hơn 50% NLĐ tại Việt Nam cho biết họ thích làm việc từ xa và mong muốn được tiếp tục hình thức làm việc này.

Làm việc từ xa giúp nhân viên cân bằng cuộc sống và công việc - Ảnh 1.

Qua khảo sát của Anphabe, hơn 50% người lao động tại Việt Nam thích làm việc từ xa

Từ góc độ cá nhân, NLĐ cho rằng làm việc từ xa giúp họ tiết kiệm thời gian, công sức đi lại; cho phép họ chủ động sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt, đồng thời họ cũng tăng tính độc lập và tự quản lý công việc. Khi được hỏi những lợi ích cho doanh nghiệp nếu áp dụng làm việc từ xa, NLĐ cho rằng công ty sẽ tiết kiệm chi phí văn phòng, điện nước... giúp nhân viên cân bằng công việc - cuộc sống tốt hơn, thúc đẩy quy trình làm việc tinh gọn, đơn giản hơn và công ty còn có thể mở rộng nguồn nhân tài tiềm năng, không bị giới hạn bởi địa điểm.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).