Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối thoại với công nhân

13 Tháng 05, 2019 | 23:46

LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên và người lao động (NLĐ).

Hội nghị đã tiếp nhận hàng chục ý kiến đóng góp của đoàn viên và NLĐ, tập trung vào sai phạm của các doanh nghiệp khi thực hiện chế độ chính sách đối với NLĐ như: ép NLĐ tăng ca nhưng không trả lương làm thêm giờ; nợ đọng BHXH, BHYT kéo dài gây thiệt thòi quyền lợi của NLĐ. Đoàn viên và NLĐ còn phản ánh bức xúc về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; thiết chế văn hóa phục vụ công nhân còn nghèo nàn.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối thoại với công nhân - Ảnh 1.

Đông đảo của các đoàn viên, công nhân, người lao động tham gia buổi đối thoại

Tiếp thu ý kiến của NLĐ, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, yêu cầu các sở, ngành liên quan cần tăng cường thanh kiểm tra thường xuyên đối với những doanh nghiệp nợ đọng BHXH, BHYT, nhất là các đơn vị ép công nhân làm thêm giờ nhưng không tính phụ trội. Qua đó, xử phạt nặng đối với những doanh nghiệp có sai phạm, nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng, hợp pháp của NLĐ. LĐLĐ tỉnh đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ quỹ đất ở những nơi tập trung đông công nhân để đầu tư xây dựng thiết chế văn hóa phục vụ NLĐ. 

T.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).