Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam gặp mặt 10 cán bộ Công đoàn nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020

28 Tháng 07, 2020 | 15:56

(NLĐO)- Chiều 28-7, Thường trực Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức gặp mặt 10 đại biểu là cán bộ công đoàn tiêu biểu, được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020.

Chiều 28-7, Thường trực Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức gặp mặt 10 đại biểu được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020.

Tham dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo các Ban của Tổng Liên đoàn và 10 đại biểu là các cán bộ Công đoàn (CĐ) được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam gặp mặt 10 cán bộ Công đoàn nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - phát biểu

Theo kế hoạch, lúc 19 giờ tối nay 28-7, tại Hà Nội, Kỷ niệm 91 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2020), Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020 cho 10 cán bộ CĐ xuất sắc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh Giải thưởng Nguyễn Văn Linh là giải thưởng cao quý của Tổng LĐLĐ Việt Nam, hàng năm xét, trao tặng cho cán bộ công đoàn (CĐ) các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động CĐ, góp phần xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Với tinh thần hướng về cơ sở, Giải thưởng năm nay đã tôn vinh 5 cán bộ Công đoàn cơ sở, cùng với 3 cán bộ CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở và 2 cán bộ LĐLĐ tỉnh, thành phố. Những cá nhân được tôn vinh, tuy ở các thế hệ khác nhau nhưng đều hết sức tâm huyết, trách nhiệm với tổ chức CĐ và đoàn viên, NLĐ.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam bày tỏ mong muốn những cán bộ CĐ được trao giải thưởng tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm công tác, tiếp tục dành tình cảm, tâm huyết cho phong trào chung của tổ chức CĐ, cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Coi đây là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời để tiếp tục truyền cảm hứng, nhiệt huyết, lan tỏa đến cán bộ, đoàn viên và NLĐ trong cơ quan, đơn vị, địa phương của mình. Từ đó, sẽ nhân lên để ngày càng nhiều cán bộ CĐ xuất sắc, tiêu biểu trong các cấp CĐ cả nước, góp phần xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam gặp mặt 10 cán bộ công đoàn nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần II-2020

"Chúng ta cùng nhau tự hào về những thành tích đã đạt được của tổ chức CĐ trong 91 năm qua. Tôi mong muốn cán bộ CĐ Việt Nam hãy hết lòng vì đoàn viên, NLĐ; luôn gắn bó và nỗ lực hết mình vì tổ chức CĐ, vì giai cấp công nhân, vì cơ quan, đơn vị, để góp phần quan trọng vào thành công của sự nghiệp Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước"- ông Nguyễn Đình Khang bày tỏ.

Tại buổi gặp mặt, 10 cán bộ công đoàn được nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020, đã chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động CĐ để đem lại những thành tích nổi bật, đóng góp to lớn cho phong trào chung của tổ chức CĐ, cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam gặp mặt 10 cán bộ Công đoàn nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020 - Ảnh 3.

anh Nguyễn Phước Đại- Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH JUKI (VIỆT NAM), Khu Chế xuất Tân Thuận (LĐLĐ TP HCM), chia sẻ tại buổi gặp mặt

Là Chủ tịch CĐ Công ty vốn 100% Nhật Bản, với tâm huyết của mình, anh Nguyễn Phước Đại- Chủ tịch CĐ Công ty TNHH JUKI (VIỆT NAM), Khu Chế xuất Tân Thuận (LĐLĐ TP HCM), luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác chuyên môn cũng như trong hoạt động CĐ. Đặc biệt với vai trò là chủ tịch CĐCS, anh Đại đã có nhiều đề xuất với lãnh đạo công ty để nâng phúc lợi cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Anh đã có 3 sáng kiến tham mưu ban Giám đốc công ty thông qua và đưa vào vận hành làm lợi cho công ty và NLĐ.

Anh Nguyễn Phước Đại- Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH JUKI (VIỆT NAM), Khu Chế xuất Tân Thuận (LĐLĐ TP HCM) phát biểu- Video: Văn Duẩn

Cụ thể, cuối năm 2019, đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến khó lường làm ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và đã ảnh hưởng nặng nề đến tập đoàn JUKI: đơn hàng hủy, hàng hóa tồn kho nhiều… để tìm ra các giải pháp hợp lý nhất nhằm tránh sa thải công nhân lao động trong giai đoạn dịch bệnh, CĐ công ty mà anh là người đứng đầu, đã đề nghị đối thoại với Ban Giám đốc công ty, qua 2 cuộc đối thoại đã thống nhất với đề xuất của CĐCS là đưa ra lịch nghỉ chờ việc trong tháng 5 và tháng 6 (5 ngày/tháng) do tháng 4 đơn hàng vẫn ổn đối với một số bộ phận và hưởng 70% lương cơ bản. 

Đồng thời anh cũng chủ động lấy ý kiến NLĐ, chủ động đối thoại đưa ra các kiến nghị hợp tình hợp lý như: không cắt giảm đồng loạt 10% lương cơ bản mà phân ra thành từng nhóm theo mức lương nhằm tạo sự công bằng, nhất là hạn chế ảnh hưởng đến đời sống của nhóm lao động ngoại tỉnh, giữ chế độ trợ cấp chuyên cần và đề xuất các giải pháp để hỗ trợ đối với công nhân lao động. Qua đó, lực lượng lao động công ty được ổn định, an tâm cùng công ty chia sẻ những khó khăn, thách thức.

"Trong bối cảnh thời gian tới, hoạt động CĐ sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức, giải thưởng này sẽ khích lệ bản thân tôi nỗ lực hơn để chăm lo tốt hơn cho ĐV, NLĐ"- anh Đại chia sẻ.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam gặp mặt 10 cán bộ Công đoàn nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020 - Ảnh 5.
Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam gặp mặt 10 cán bộ Công đoàn nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II-2020 - Ảnh 6.

Sáng nay 28-7, Đoàn đại biểu Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh và lãnh đạo Tỉnh uỷ Hưng Yên đã đến dâng hương tưởng niệm và báo công trước anh linh đồng chí Nguyễn Văn Linh tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

10 cá nhân được trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh

1.Bà Nguyễn Thị Vân Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh.

2. Ông Ngô Tôn Tẫn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa

3. Bà Phan Thị Thu Hằng, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên (TP Hà Nội).

4.Ông Bùi Văn Hoan, Chủ tịch CĐ Bưu chính Viễn thông Việt Nam

5.Bà Ngô Thị Thanh Bình, Chủ tịch CĐ Công an TP Hải Phòng

6. Bà Trần Quý Dân, Chủ tịch CĐ Tổng Công ty CP May 10

7. Ông Nguyễn Phước Đại, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Juki Việt Nam (KCX Tân Thuận, TP HCM).

8. Ông Đinh Sỹ Phúc, Chủ tịch CĐ Công ty CP TaeKwang Vina Industrial (KCN Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai).

9. Ông Nguyễn Bình Yên, Chủ tịch CĐ Công ty CP Sao Việt (KCN Đồng An, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương)

10. Ông Phạm Hồng Thái, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam - Tiền Giang

Tin-ảnh: Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).