Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm, tặng quà công nhân lao động tỉnh Hưng Yên

06 Tháng 05, 2020 | 19:22

(NLĐO)- Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh các cấp Công đoàn cần chủ động tham gia khôi phục sản xuất "hậu Covid-19" với tinh thần lao động hết mình, năng suất cao để có việc làm bền vững; chăm lo việc làm, đời sống của công nhân lao động

Nhân Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, ngày 6-5, ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tới thăm, nắm tình hình đời sống việc làm, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty Cổ phần May Hưng Long II, tỉnh Hưng Yên.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm, tặng quà công nhân lao động tỉnh Hưng Yên - Ảnh 1.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Ngọ Duy Hiểu đã 50 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty CP may Hưng Long II

Trao đổi với đoàn, ông Đỗ Viễn Phương, giám đốc công ty cho biết Công ty CP May Hưng Long II có 100% vốn trong nước, hiện có 1.041 công nhân, trong đó lao động nữ chiếm 68%.

Ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch bệnh ở trong nước, Ban Giám đốc đã họp bàn với CNLĐ, Công đoàn cơ sở về phòng dịch, an sinh xã hội, duy trì việc làm, phát triển kinh tế. Ban giám đốc đã họp bàn lên kế hoạch ứng phó với các kịch bản diễn biến dịch. Trao đổi thông tin để công nhân hiểu được tình hình sản xuất kinh doanh, chia sẻ khó khăn của công ty. Mặc dù dịch bệnh nhưng công ty không giảm giờ làm mà vận hành sản xuất bình thường, hết công suất; thu đổi nguồn cung ứng vật liệu... Từ đó, công ty duy trì việc làm cho NLĐ.

"Do ảnh hưởng của dịch bệnh, thu nhập của NLĐ giảm 10%. Bình quân thu nhập duy trì 7,5 triệu đồng/tháng"- ông Phương cho hay.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao công tác phòng chống dịch, cũng như chăm lo cho NLĐ của công ty. Trong bối cảnh khó khăn, việc công ty nỗ lực duy trì sản xuất, đảm bảo thu nhập cho người lao động, không để xảy ra các biến động lớn về lao động là rất đáng trân trọng. Hoạt động Công đoàn đã thực sự chăm lo cho người lao động...

Theo Phó Chủ tịch, hậu quả dịch bệnh còn tác động lâu dài đến toàn bộ đời sống xã hội. Ông Ngọ Duy Hiểu bày tỏ mong DN tiếp tục vượt khó, phấn đấu duy trì sản xuất.

"CĐ cơ sở cần động viên, tuyên truyền để người lao động tăng tốc và sáng tạo trong lao động sản xuất; xây dựng quan hệ lao động hài hoà, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh; thực hiện chủ đề Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, đảm bảo sản xuất an toàn, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19..."- ông Ngọ Duy Hiểu lưu ý.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Ngọ Duy Hiểu đã trao 50 triệu đồng và 50 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại công ty.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm, tặng quà công nhân lao động tỉnh Hưng Yên - Ảnh 2.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Ngọ Duy Hiểu đã trao 50 triệu đồng và 50 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại công ty.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu đã làm việc với LĐLĐ tỉnh Hưng Yên về kết quả công tác Công đoàn những tháng đầu năm 2020; công tác phòng chống dịch Covid-19 trong CNVC-LĐ và việc triển khai Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ.

Ông Ngọ Duy Hiểu đề nghị LĐLĐ tỉnh Hưng Yên cần đánh giá tình hình ảnh hưởng đời sống, việc làm của CNLĐ do dịch Covid-19. Từ đó tập trung chăm lo để CNLĐ sớm vượt qua khó khăn. Tăng cường xã hội hóa nguồn lực để chăm lo cho CNLĐ. 

Bên cạnh đó chỉ đạo các cấp Công đoàn chủ động tham gia khôi phục sản xuất "hậu Covid-19" với tinh thần lao động hết mình, năng suất cao để có việc làm bền vững; Cắt giảm các hoạt động sự vụ, tập trung vào nhiệm vụ cấp thiết cốt lõi là chăm lo việc làm, đời sống của NLĐ. Trước mắt, triển khai các hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ...

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).