Lao động Việt Nam không nên rời Hàn Quốc nếu không cần thiết

02 Tháng 03, 2020 | 03:43

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đưa ra khuyến cáo lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc cần hạn chế đi lại nơi công cộng, không đi đến vùng tâm dịch, đặc biệt không nên di chuyển khỏi Hàn Quốc nếu không cần thiết.

Ngoài ra, người lao động (NLĐ) cũng cần kịp thời liên hệ với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng Quản lý lao động phổ thông (EPS) để thông báo tình hình dịch bệnh, sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng để được tư vấn hỗ trợ, ứng phó khi cần thiết. NLĐ có thể kết nối với Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab) thông qua Ứng dụng kết nối NLĐ đi làm việc ở nước ngoài (Colab SOS) để được hỗ trợ thông tin cần thiết.

Lao động Việt Nam không nên rời Hàn Quốc nếu không cần thiết - Ảnh 1.

Lao động Việt Nam được hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh tại một doanh nghiệp ở Hàn Quốc

Trường hợp hết hạn hợp đồng về nước, NLĐ phải tuân thủ khuyến nghị của cơ quan kiểm soát dịch bệnh của Hàn Quốc và Việt Nam, đặc biệt tuân thủ quy định về khai báo y tế khi nhập cảnh Việt Nam và quy định về cách ly của Bộ Y tế.

Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).