Lấy ý kiến công nhân khi ký kết thỏa ước lao động tập thể

26 Tháng 06, 2019 | 16:16

(NLĐO)- Tất cả công nhân tại công ty đã trực tiếp giám sát, cho ý kiến về các nội dung trước khi đại diện công ty và đại diện LĐLĐ ký kết thỏa ước lao động tập thể.

LĐLĐ quận Thủ Đức, TP HCM sáng 26 - 6 đã đại diện cho tập thể người lao đông (NLĐ) Công ty TNHH sản xuất thương mại và Dịch vụ Chấn Lập ký kết TƯLĐTT với ban giám đốc công ty.


Lấy ý kiến công nhân khi ký kết thỏa ước lao động tập thể - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ quận Thủ Đức và Công ty TNHH sản xuất Thương mại và Dịch vụ Chấn Lập ký kết Thỏa ước lao động tập thể vào sáng 26-6.

Tham gia lễ ký kết, NLĐ được LĐLĐ quận giải thích một số nội dung TƯLĐTT liên quan đến giải quyết việc làm; thời gian làm việc, nghỉ ngơi; lương, thưởng; lương tháng 13, thưởng Tết; an toàn, vệ sinh lao động; BHXH...Sau khi được giải thích, 100% công nhân đã đồng ý về các nội dung mà đại diện hai bên tiến hành ký kết.

Lấy ý kiến công nhân khi ký kết thỏa ước lao động tập thể - Ảnh 2.

Lấy ý kiến của công nhân về các nội dung trước khi đại diện hai bên tiến hành ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Cường, Chủ tịch LĐLĐ quận Thủ Đức khẳng định việc ký kết TƯLĐTT nhằm phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và NLĐ. Ông Đình Cường đề nghị ban giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại và Dịch vụ Chấn Lập tạo điều kiện thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp đoàn viên.

Lấy ý kiến công nhân khi ký kết thỏa ước lao động tập thể - Ảnh 3.

Địa dịên LĐLĐ quận Thủ Đức giới thiệu về Công đoàn Việt Nam với công nhân tại lễ ký kết

Cũng tại buổi ký kết, LĐLĐ quận Thủ Đức đã giới thiệu với công nhân tại đây về tổ chức CĐViệt Nam, đồng thời giải thích các quyền lợi của họ khi tham gia vào tổ chức này. Được biết Công ty TNHH sản xuất thương mại và Dịch vụ Chấn Lập hiện có 40 lao động và chưa thành lập CĐ cơ sở.


Tin-ảnh:T.Đồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).