Đồng hành vượt khó với doanh nghiệp và người lao động

29 Tháng 04, 2021 | 10:36

(NLĐO) - Liên đoàn Lao động quận 5 yêu cầu các Công đoàn cơ sở tổ chức Tháng Công nhân có trọng tâm, trọng điểm, thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia

Sáng 29-4, tại Công viên Văn hóa Văn Lang (quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh) Liên đoàn Lao động quận 5 đã khai mạc "Tháng Công nhân" năm 2021 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển", phát động "Tháng hành động về An toàn Vệ sinh Lao động".

Đồng hành vượt khó với doanh nghiệp và người lao động - Ảnh 1.

Các Công đoàn cơ sở hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Lê Thị Bích Hạnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 5, yêu cầu các Công đoàn cơ sở tổ chức Tháng Công nhân có trọng tâm, trọng điểm, thu hút đông đảo đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia. 

Liên đoàn lao động quận đề nghị các Công đoàn cơ sở thực hiện có hiệu quả các nội dung: Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển"; tuyên dương gương "Lao động giỏi – Lao động sáng tạo"; tổ chức Chương trình "Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ" và các hoạt động "Cảm ơn người lao động"; tổ chức Chương trình "Đồng hành cùng doanh nghiệp" năm 2021; thực hiện có hiệu quả "Tháng hành động về An toàn Vệ sinh Lao động"; tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động; tiếp tục thực hiện Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên"; tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng hành vượt khó với doanh nghiệp và người lao động - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ quận 5, TP HCM tặng quà cho đoàn viên khó khăn

Tại lễ khai mạc, Liên đoàn Lao động quận 5 tiếp nhận nguồn kinh phí do hỗ trợ để chăm lo 500 đoàn viên, công nhân viên chức lao động khó khăn. Dịp này, LĐLĐ quận cũng đã ra mắt Nghiệp đoàn Tóc và Làm đẹp, Nghiệp đoàn Xe ôm công nghệ; hỗ trợ mỗi nghiệp đoàn 3 triệu đồng làm kinh phí hoạt động.

Đồng hành vượt khó với doanh nghiệp và người lao động - Ảnh 3.

Trong Tháng Công nhân lần thứ 13, LĐLĐ quận 5, TP HCM thành lập Nghiệp đoàn xe ôm công nghệ

Dịp này, Liên đoàn Lao động quận chăm lo cho 53 công nhân bị tai nạn lao động (1 triệu/người) và 14 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo (2 triệu/người); tặng 200 "Áo dài- trao gởi yêu thương" cho nữ đoàn viên Nghiệp đoàn Vệ sinh dân lập và Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích quận 5.

Đồng hành vượt khó với doanh nghiệp và người lao động - Ảnh 4.

Tổ chức Tài chính vi mô CEP giới thiệu các dịch vụ đến đoàn viên

Đồng hành vượt khó với doanh nghiệp và người lao động - Ảnh 5.

Đoàn viên, người lao động tham gia các trò chơi có thưởng

Đồng hành vượt khó với doanh nghiệp và người lao động - Ảnh 6.

Nghiệp đoàn Tóc và Làm đẹp cắt tóc miễn phí cho đoàn viên

Đồng hành vượt khó với doanh nghiệp và người lao động - Ảnh 7.

Đoàn viên tham gia các trò chơi vận động

Đồng hành vượt khó với doanh nghiệp và người lao động - Ảnh 8.

Nữ lao động nhận áo dài trong Chương trình "Áo dài- Trao gửi yêu thương"

Sau lễ khai mạc, Nghiệp đoàn Tóc và Làm đẹp đã cắt tóc miễn phí cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động; Ngân hàng Việt Á giới thiệu sản phẩm dịch vụ, các chế độ ưu đãi cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

 Tổ chức Tài chính vi mô CEP cũng giới thiệu các chế độ vay ưu đãi và tặng quà cho đoàn viên, người lao động. Hội thao "Tháng Công nhân" cũng diễn ra với 300 vận động viên tham gia các môn như trò chơi vận động, cầu lông, cờ tướng, bóng bàn, bida, bắn cung...

Sáng cùng ngày, Liên đoàn Lao động huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc " Tháng Công nhân " năm 2021 chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển" và phát động "Tháng hành động về An toàn Vệ sinh Lao động".

Ông Nguyễn Văn Chí, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, cho biết để hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động vượt qua các khó khăn, thách thức do dịch Covid-19, trong Tháng Công nhân năm nay, Liên đoàn lao động huyện đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: thực hiện có hiệu quả Chương trình "75.000 sáng kiến, vượt khó, phát triển", phong trào "Lao động giỏi – Lao động sáng tạo", chương trình "Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ", "Cảm ơn người lao động", "Đồng hành cùng doanh nghiệp". 

Đồng hành vượt khó với doanh nghiệp và người lao động - Ảnh 9.

LĐLĐ huyện ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên

Bên cạnh đó sẽ đẩy mạnh thực hiện "Tháng hành động về An toàn Vệ sinh Lao động"; chú trọng tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động; tiếp tục thực hiện Chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên"; tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại lễ khai mạc, Liên đoàn lao động huyện đã trao 10 sổ tiết kiệm (trị giá 5 triệu đồng/sổ) và 30 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động. Đồng thời tiếp nhận 25 triệu đồng (tương ứng 5 sổ tiết kiệm) từ Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh để chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng hành vượt khó với doanh nghiệp và người lao động - Ảnh 10.

Liên đoàn lao động huyện tặng quà cho công nhân khó khăn

Dịp này, Liên đoàn lao động huyện cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên, Siêu thị Hạnh Phúc (thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc An) và Siêu thị Công đoàn (Codamart) nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi từ 10-50% cho đoàn viên, người lao động.

Ông Lư Nguyễn Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên, cho biết theo thỏa thuận hợp tác, Công ty sẽ giảm giá trực tiếp từ 30-40% so với giá thị trường khi đoàn viên, người lao động mua sản phẩm của doanh nghiệp. Với các đơn hàng quà tặng lễ, tết, từ thiện phục vụ người lao động công ty sẽ giảm giá đặc biệt lên đến 50%. 

Đồng hành vượt khó với doanh nghiệp và người lao động - Ảnh 11.

Đại diện Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM (bìa phải) trao biểu trưng sổ tiết kiệm cho LĐLĐ huyện Bình Chánh

Công ty cũng sẽ phối hợp cùng Liên đoàn lao động huyện tổ chức bán hàng lưu động tại các công đoàn cơ sở để trực tiếp đưa sản phẩm đến tay người lao động. "Thu nhập eo hẹp khiến người lao động không có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân. Với việc cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe với giá ưu đãi, công ty mong muốn tạo điều kiện để người lao động dễ dàng tiếp cận, sử dụng sản phẩm để nâng cao thể chất, góp phần tăng năng suất lao động, cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống", ông Vũ chia sẻ.

Đồng Tháp: Ấm áp Chương trình kết nối yêu thương "Cảm ơn người lao động"

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021, Công đoàn cơ sở Công ty CP Ô tô Tâm Phú Hào phối hợp với Liên đoàn Lao động Thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức chương trình kết nối yêu thương "Cảm ơn người lao động".

Tại buổi lễ, ông Lê Duy Tân - Tổng Giám đốc Công ty CP Ô tô Tâm Phú Hào - đã cảm ơn người lao động đã luôn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn để đưa doanh nghiệp ngày càng ổn định và phát triển.

Để động viên người lao động có nhiều đóng góp trong sản xuất kinh doanh, ban giám đốc công ty đã khen thưởng 6 cá nhân có thành tích nổi bật trong quý 1-2021.

Dịp này, LĐLĐ TP Cao Lãnh đã hỗ trợ một suất trợ cấp khó khăn cho đoàn viên và ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình phúc lợi cho đoàn viên với ban giám đốc công ty trong lĩnh vực chăm sóc ô tô.

Trung Hiếu

H.Đào - M.Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).