LĐLĐ Quảng Bình: Hỗ trợ máy phát điện cho 2 trạm bảo vệ rừng "3 không" ở vùng sâu

12 Tháng 05, 2020 | 15:11

(NLĐO) - Cảm thông với những thiếu thốn mà người lao động (NLĐ) tại các Trạm Bảo vệ rừng trên địa bàn Quảng Bình đang phải đối mặt, Liên đoàn Lao Động (LĐLĐ) Quảng Bình đã trích kinh phí hỗ trợ những món quà đầy thiết thực và ý nghĩa để giúp họ vơi bớt những khó khăn trước mắt.

Ngày 12-5, ông Phạm Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp đến thăm và trao phần quà hỗ trợ cho 2 Trạm bảo vệ rừng Khe Sến (đóng tại địa bàn xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch) và Trạm bảo vệ rừng Tân Hóa (xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa) thuộc Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Bắc Quảng Bình.

LĐLĐ Quảng Bình: Hỗ trợ máy phát điện cho 2 trạm bảo vệ rừng 3 không ở vùng sâu - Ảnh 1.

Ông Phạm Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ Quảng Bình trực tiếp thăm hỏi và trao những phần quà tại Trạm Bảo vệ rừng Khe Sến

Trạm bảo vệ rừng Tân Hóa và Trạm Khe Sến là một trong những điểm "chốt" giữ rừng khó khăn nhất của Công ty TNHH MTV Bắc Quảng Bình đóng trên địa bàn 2 huyện miền núi Minh Hóa và Bố Trạch, trạm nằm heo hút giữa rừng sâu. Trạm "3 không": không điện, không nước, không sóng điện thoại và điều kiện sinh hoạt cũng như đi lại của các bảo vệ rừng vô cùng khổ cực, thiếu thốn.

LĐLĐ Quảng Bình: Hỗ trợ máy phát điện cho 2 trạm bảo vệ rừng 3 không ở vùng sâu - Ảnh 2.

Máy phát điện là món quà thiết thực mà những bảo vệ rừng rất cần

Nắm bắt được hoàn cảnh trên, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã quyết định trích kinh phí để mua 2 tivi, 2 máy phát điện (tổng trị giá 32,4 triệu đồng) để hỗ trợ cho 2 Trạm bảo vệ rừng đóng tại vùng miền núi, hẻo lánh.

LĐLĐ Quảng Bình: Hỗ trợ máy phát điện cho 2 trạm bảo vệ rừng 3 không ở vùng sâu - Ảnh 3.

Lãnh đạo LĐLĐ Quảng Bình trao quà cho Trạm Bảo vệ rừng "3 không" ở Tân Hóa

Ông Pham Quang Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao phần quà hỗ trợ cho 2 Trạm bảo vệ rừng nói trên. Ông Long chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn mà những NLĐ làm việc tại đây đang gặp phải và bày tỏ mong muốn dù bất cứ hoàn cảnh nào, các bảo vệ rừng luôn hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao, bảo vệ sự bình yên cho rừng.

Trong "Tháng công nhân", sắp tới LĐLĐ Quảng Bình sẽ trực tiếp đến thăm và trao thêm một phần quà là Máy bộ đàm điện thoại (trị giá 27 triệu đồng) cho Trạm Kiểm lâm Xuyên Á thuộc Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình.

Hoàng Phúc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).