LĐLĐ TP HCM: Họp mặt, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động

26 Tháng 04, 2019 | 12:45

(NLĐO)- Nhân Ngày Quốc tế Lao động 1-5, LĐLĐ TP HCM đã họp mặt, tặng quà cho 306 công nhân bị tai nạn lao động.

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi đón chào kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động 1-5 của cả nước, sáng 26-4, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức họp mặt "Công nhân (CN) bị tai nạn lao động" năm 2019. Dịp này, LĐLĐ TP đã tặng 306 phần quà (mỗi phần trị giá 1 triệu đồng tiền mặt cùng quà 300.000 đồng). Dịp này, các anh chị CN còn được tham gia bốc thăm trúng thưởng, hát karaoke.

LĐLĐ TP HCM: Họp mặt, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động tại chương trình họp mặt

LĐLĐ TP HCM: Họp mặt, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động - Ảnh 2.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động

Phát biểu tại chương trình, ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, cho biết sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dặn dò tổ chức Công đoàn (CĐ) phải có biện pháp thiết thực để nâng cao trình độ văn hóa và kỹ thuật của CN, phải tùy khả năng cộng với cố gắng mà nâng cao dần đời sống vật chất của họ; phải chú ý bảo vệ sức khỏe, bảo vệ an toàn lao động và tăng cường công tác vệ sinh lao động...". Thấm nhuần lời dạy của Bác, các cấp CĐ TP đã có nhiều hoạt động hết sức cụ thể, thiết thực để đảm bảo an toàn, sức khỏe của người lao động (NLĐ) như phối hợp với người sử dụng lao động thường xuyên khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ, nhất là NLĐ làm các công việc nặng nhọc, độc hại; xây dựng và quản lý mạng lưới an toàn - vệ sinh viên trong các doanh nghiệp để vừa giám sát việc tuân thủ pháp luật vệ an toàn lao động của doanh nghiệp, vừa tuyên truyền vận động và nhắc nhở NLĐ thực hiện tốt các quy định về an toàn, vệ sinh lao động; công tác tuyên truyền của các cấp CĐ TP tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa bằng nhiều hình thức, phổ biến về chính sách, pháp luật và kiến thức về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ, trong đó chú trọng giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của người sử dụng lao động và NLĐ trong việc thực hiện các quy định an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ..

LĐLĐ TP HCM: Họp mặt, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động - Ảnh 3.

Công nhân bị tai nạn lao động hát tại chương trình họp mặt

LĐLĐ TP HCM: Họp mặt, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động - Ảnh 4.

Công nhân được tham gia chương trình rút thăm trúng thưởng

"Tuy nhiên, vẫn còn có một số trường hợp các anh chị em CN không may đã gặp phải những sự cố, những tai nạn đáng tiếc trong quá trình lao động làm suy yếu hoặc mất đi sức lao động. Nhân buổi họp mặt hôm nay, LĐLĐ TP trân trọng gửi lời thăm hỏi, động viên tinh thần và gửi những món quà nhỏ thể hiện tình cảm chân thành và sự quan tâm của tổ chức CĐ đối với các anh chị em CN đã không may gặp phải tai nạn trong quá trình lao động; hy vọng có thể chia sẽ phần nào cùng các anh chị và gia đình những mất mát. Mong rằng các anh chị sẽ vượt qua những khó khăn, thử thách và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp 1 phần công sức cho sự phát triển của xã hội"- ông Vũ mong muốn.

LĐLĐ TP HCM: Họp mặt, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động - Ảnh 5.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM thăm hỏi công nhân bị tai nạn lao động nặng

Sau buổi họp mặt, lãnh đạo LĐLĐ TP đã chia thành 3 đoàn đến thăm 6 CN bị tai nạn lao động có tỉ lệ thương tật cao. Chương trình đã trao cho mỗi người 1 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cùng phần quà 500.000 đồng.

LĐLĐ TP HCM: Họp mặt, tặng quà cho công nhân bị tai nạn lao động - Ảnh 6.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM đến nhà thăm hỏi các trường hợp bị tai nạn lao động nặng


Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).