Khởi động Chương trình "Bếp ăn yêu thương"

24 Tháng 07, 2021 | 11:36

(NLĐO)- Chương trình “Bếp ăn yêu thương” dự kiến gửi 5.000 phần thức ăn đến với công nhân đang bị cách ly, phong tỏa tại các nhà trọ, nhà lưu trú

Chương trình "Bếp ăn yêu thương" do Nhà nghỉ Khách sạn Công đoàn Thanh Đa, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn Thành phố, Đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động TP HCM thực hiện đã khởi động vào ngày 24-7.

Khởi động Chương trình Bếp ăn yêu thương - Ảnh 1.

850 phần thức ăn đầu tiên của Chương trình "Bếp ăn yêu thương" đã đến với công nhân khó khăn

Chương trình đã gửi 850 phần tai heo ngâm giấm, tai heo ngâm nước mắm, lòng heo khìa nước dừa đầu tiêu đến người lao động bị cách ly, phong tỏa của Công đoàn Dệt may thành phố, Công đoàn các Khu chế xuất- Khu Công nghiệp thành phố, Quận 10, 11, Bình Tân và Tân Phú. Nguồn nguyên liệu để thực hiện chương trình do Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Vissan hỗ trợ.

Khởi động Chương trình Bếp ăn yêu thương - Ảnh 2.

Đoàn Thanh niên cơ quan LĐLĐ TP HCM góp sức vào Chương trình "Bếp ăn yêu thương"

Nhận được một phần thịt ngâm nước mắm, chị Huỳnh Thị Ly, công nhân đang làm việc tại Khu Chế xuất Tân Thuận, ở trọ tại đường Bùi Văn Ba, quận 7, TP HCM, rất cảm động. Chị Ly cho biết chị và nhiều công nhân bị phong tỏa hơn 10 ngày, rất khó khăn trong việc mua thực phẩm. "Chương trình "Bếp ăn yêu thương" rất ý nghĩa, đến với công nhân trong khu phong tỏa rất kịp thời"- chị Ly cho hay.

Khởi động Chương trình Bếp ăn yêu thương - Ảnh 3.

Chương trình "Bếp ăn yêu thương" dành cho công nhân khó khăn về thực phẩm đang bị cách ly, phong tỏa

Khởi động Chương trình Bếp ăn yêu thương - Ảnh 4.

Chương trình dự kiến sẽ hỗ trợ 5.000 phần thức ăn cho công nhân tại các khu cách ly, phong tỏa

Khởi động Chương trình Bếp ăn yêu thương - Ảnh 5.

Nhà nghỉ Khách sạn Công đoàn Thanh Đa phụ trách thực hiện Chương trình "Bếp ăn yêu thương"

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, cho biết trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều công nhân bị rơi vào khu phải cách ly y tế, phong tỏa và khó khăn trong việc mua thực phẩm. Trước tình hình này, Liên đoàn Lao động TP đã thực hiện Chương trình "Bếp ăn yêu thương" để chia sẻ một phần khó khăn với người lao động tại các khu cách ly, phong tỏa; thêm nguồn dinh dưỡng cho công nhân chống dịch Covi-19. Chương trình dự kiến gửi 5.000 phần thức ăn đến với công nhân khó khăn.

Chương trình "Bếp ăn yêu thương" dành cho công nhân khó khăn đang bị cách ly, phong tỏa

Một số hình ảnh công nhân nhận được phần thức ăn từ Chương trình "Bếp ăn yêu thương"

Khởi động Chương trình Bếp ăn yêu thương - Ảnh 7.
Khởi động Chương trình Bếp ăn yêu thương - Ảnh 8.
Khởi động Chương trình Bếp ăn yêu thương - Ảnh 9.
Khởi động Chương trình Bếp ăn yêu thương - Ảnh 10.
Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).