Linh hoạt tổ chức Tháng Công nhân khi dịch Covid -19 vẫn còn phức tạp

13 Tháng 04, 2020 | 07:40

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu vừa ký thông báo Kế hoạch tổ chức Tháng hành động an toàn - vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) và Tháng Công nhân (CN) năm 2020.

Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 31-5 với chủ đề "Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về AT-VSLĐ tại nơi làm việc". Tháng CN năm 2020 cũng diễn ra trong thời gian trên với chủ đề "Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt". Theo đó, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát thì các địa phương xem xét phối hợp tổ chức lễ hưởng ứng Tháng hành động về AT-VSLĐ và Tháng CN năm 2020; phối hợp thăm hỏi, động viên, tặng quà các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, CN lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường các hoạt động giám sát, tư vấn, đối thoại việc chấp hành pháp luật về lao động, AT-VSLĐ tại các doanh nghiệp, chăm lo, bảo đảm quyền lợi của người lao động.

Linh hoạt tổ chức Tháng Công nhân khi dịch Covid -19 vẫn còn phức tạp - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn Công ty TNHH Shing Việt (quận Thủ Đức, TP HCM) kiểm tra chất lượng bữa ăn giữa ca của công nhân

Nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì dừng việc tổ chức các lễ mít tinh hưởng ứng, các hội nghị, hội thảo tập trung đông người và chuyển sang tổ chức các hoạt động hưởng ứng của bộ, ngành, tỉnh, TP thông qua phát động trên đài phát thanh và truyền hình của tỉnh, TP hoặc họp trực tuyến; tăng cường truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội, truyền thanh nội bộ để thông tin, tuyên truyền tới các doanh nghiệp, người lao động tại địa phương.

Tin-ảnh: N.Tú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).