Long An: Khuyến khích công nhân biến ý tưởng sáng kiến thành hiện thực

27 Tháng 03, 2022 | 09:00

Công đoàn Công ty TNHH Giày Ching Luh Việt Nam (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) vừa tổ chức lễ ký kết chương trình "Một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19".

Chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động nhằm phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, ứng dụng khoa học - công nghệ, cải tiến kỹ thuật trong công nhân - lao động. Ðây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2022, cùng cả nước tích cực phòng chống dịch bệnh, đồng thời duy trì, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Long An: Khuyến khích công nhân biến ý tưởng sáng kiến thành hiện thực - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn cơ sở và lãnh đạo Công ty TNHH Giày Ching Luh Việt Nam ký biên bản ghi nhớ về việc hưởng ứng thực hiện chương trình

Tại buổi lễ, đại diện Công đoàn cơ sở và lãnh đạo Công ty TNHH Giày Ching Luh Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ về việc hưởng ứng thực hiện chương trình. Theo đó, phấn đấu từ ngày 1-4 đến 31-12 sẽ có 1.000 ý tưởng, sáng kiến cải tiến và hơn 100 sáng kiến được đề xuất, thử nghiệm triển khai ứng dụng. Những sáng kiến hay, độc đáo sẽ được thưởng tiền mặt lên đến 50 triệu đồng.

Để thực hiện mục tiêu trên, ban giám đốc Công ty TNHH Giày Ching Luh Việt Nam cũng sẽ phối hợp với ban chấp hành Công đoàn cơ sở thành lập hội đồng đánh giá sáng kiến; tạo điều kiện cho đoàn viên, người lao động tham gia các hoạt động của chương trình; hỗ trợ cơ sở vật chất cần thiết và cho phép đoàn viên, người lao động ứng dụng sáng kiến tại công ty; có chính sách đãi ngộ, khuyến khích hợp lý đối với các tác giả sáng kiến. 

Tin-ảnh: N.Huỳnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).