Mang “Tết ấm” về với bệnh nhân phong Bắc Ninh

24 Tháng 01, 2022 | 16:29

(NLĐO) - Gần 70 suất quà Tết cho những bệnh nhân phong đang sống, điều trị ở khu điều trị phong Quả Cảm (Bắc Ninh). Những khu điều trị phong trên cả nước hiện là “ngôi nhà chung” của rất nhiều bệnh nhân phong.

Chiều 14-1, tại Bệnh viện Phong và Da liễu Bắc Ninh, đại diện Ban Giám đốc, công đoàn và Phòng chỉ đạo tuyến Bệnh viện Da liễu Trung ương đã trao gần 70 suất quà Tết cho những bệnh nhân phong đang sống, điều trị ở khu điều trị phong Quả Cảm (Bắc Ninh).

Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Phó Chủ tịch CĐ Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết hằng năm, ban lãnh đạo và CĐ bệnh viện đều vận động cán bộ, nhân viên và các nhà hảo tâm hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho bệnh nhân phong đang sinh sống, chăm sóc tại cơ sở y tế và các làng phong trên cả nước.

Mang “Tết ấm” về với bệnh nhân phong Bắc Ninh - Ảnh 1.

Đại diện Bệnh viện Da liễu Trung ương tặng qùa cho bệnh nhân phong ở Bắc Ninh

Mặc dù trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp nhưng dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 bệnh viện vẫn tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân. Đại diện khu điều trị phong Quả Cảm, điều dưỡng Nguyễn Thị Xuân cho biết đây chính là nguồn động viện rất lớn giúp bệnh nhân phong vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Những khu điều trị phong trên cả nước hiện nay là "ngôi nhà chung" của rất nhiều bệnh nhân phong, phần lớn họ đều là những người cao tuổi, tàn phế và đã ở đây hàng chục năm.

Mang “Tết ấm” về với bệnh nhân phong Bắc Ninh - Ảnh 2.

Phần lớn bệnh nhân phong là người cao tuổi, tàn phế được chăm sóc ở các trại phong

Đến các khu điều trị, đại diện Bệnh viện Da liễu Trung ương đã gửi lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe tới các bệnh nhân cũng như gia đình người bệnh, đồng thời luôn động viên bệnh nhân yên tâm điều trị, hợp tác tốt với thầy thuốc để phòng và chữa bệnh, hạn chế biến chứng do bệnh tật.

Theo giới chuyên môn, bệnh phong tuy là bệnh truyền nhiễm nhưng rất khó lây và nếu như bệnh nhân được phát hiện sớm, điều trị kịp thời hoàn toàn có thể khỏi bệnh và không để lại dấu vết Việt Nam đã đạt được tiêu chuẩn loại trừ bệnh phong của Tổ chức Y tế Thế giới từ năm 1995 với tỉ lệ lưu hành là 0,9/10.000 dân số.


N.Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).