"Mong đại biểu quan tâm hơn đến đời sống công nhân"

22 Tháng 05, 2016 | 11:20

(NLĐO)- Sáng 22-5, tại khu vực bầu cử số 75, quận Thủ Đức, TP HCM, cùng với không khí rộn rã của cả nước, nhiều công nhân đã đi bầu cử, gửi gắm hy vọng của mình qua lá phiếu.

Bà Nguyễn Thị Ánh Minh, tổ trưởng Khu vực bầu cử số 75 ở Trường tiểu học Đặng Thị Rành, đường số 12, khu phố 2, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, nhận xét: “Bà con đi đông nhất vào buổi sáng, từ 8 giờ đến 10 giờ. Đặc biệt, ai cũng đọc tiểu sử của ứng cử viên rất kỹ để chọn ra người tài đức”.


Người dân nô nức đi bầu tại đơn vị bầu cử số 75, quận Thủ Đức, TP HCM

Người dân nô nức đi bầu tại đơn vị bầu cử số 75, quận Thủ Đức, TP HCM

Cũng trong không khí cả nước nô nức đi bầu cử, chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ, công nhân Công ty TNHH Freetrend A- KCX Linh Trung 2 (quận Thủ Đức, TP HCM) cho biết từng được tham gia chương trình tiếp xúc cử tri tại nơi cư trú, chị thấy các chương trình hành động của các đại biểu đưa ra rất hay. "Tôi mong muốn dù có đắc cử hay không các đại biểu cũng làm hết sức mình, toàn tâm, toàn ý với những điều mình đã hứa với dân. Đặc biệt, các đại biểu ứng cử quan tâm hơn về đời sống công nhân. Cuộc sống của công nhân hiện nay còn rất khó khăn, hơn 70% là lao động nhập cư, phải ở nhà trọ, tiền điện nước đắt hơn người có hộ khẩu TP. Thu nhập thấp nhưng chi phí chi tiêu ngày càng cao. Vì thế, tôi mong muốn các đại biểu có tiếng nói để công nhân tăng thu nhập, ổn định việc làm, yên tâm làm việc"- chị hy vọng.


Chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ, công nhân Công ty TNHH Freetrend A- KCX Linh Trung 2 (quận Thủ Đức, TP HCM) mong muốn các đại biểu quan tâm và có tiếng nói góp phần cho công nhân tăng thu nhập, ổn định việc làm

Chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ, công nhân Công ty TNHH Freetrend A- KCX Linh Trung 2 (quận Thủ Đức, TP HCM) mong muốn các đại biểu quan tâm và có tiếng nói góp phần cho công nhân tăng thu nhập, ổn định việc làm

Anh Nguyễn Văn Hải, Công ty TNHH Nhơn Hòa (quận Thủ Đức, TP HCM) cũng đi bầu cử thật sớm và đọc thật kỹ tiểu sử của từng ứng cử viên để chọn ra người đại diện xứng đáng cho mình. Anh gửi gắm và tin tưởng là dù đại biểu nào được đắc cử cũng mong quan tâm nhiều hơn đời sống công nhân. Cuộc sống của công nhân hiện nay rất khó khăn khi ở nhà cửa tạm bợ, ăn uống qua loa để mong kiếm được tiền lo cho con cái ăn học. Vì thiếu trường lớp, nhiều người phải gửi con về quê cho ông bà hoặc gửi con trong các nhóm trẻ không an toàn.

"Tôi mong muốn các đại biểu quan tâm đến đời sống công nhân như: xây nhà lưu trú, lấy tiền điện nước đúng giá, vận động các chủ nhà trọ không tăng giá tiền nhà, xây nhà trẻ, nhà văn hóa....cho những công nhân xa nhà như chúng tôi đỡ lo khi đi làm ăn xa" - anh Hải bày tỏ.


Anh Nguyễn Văn Hải

Anh Nguyễn Văn Hải

H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).