Muốn quay lại Hàn Quốc làm việc, phải đóng phí bao nhiêu?

24 Tháng 09, 2020 | 01:43

Ngoài các chi phí mua hồ sơ, vé máy bay, bồi dưỡng kiến thức... người lao động muốn quay lại làm việc tại Hàn Quốc còn phải ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền 100 triệu đồng

Từ Thế Hùng (tỉnh Thừa Thiên - Huế) hỏi: "Tôi là lao động hết hạn hợp đồng từ Hàn Quốc về nước đúng hạn theo diện lao động mẫu mực và tôi có nguyện vọng quay lại Hàn Quốc làm việc. Vậy tôi cần nộp những khoản chi phí nào để tham gia chương trình?".

Trung tâm Lao động ngoài nước (Colab, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) trả lời: Những khoản chi phí mà người lao động (NLĐ) cần phải nộp khi tham gia chương trình quay lại Hàn Quốc làm việc bao gồm: mua hồ sơ đăng ký dự tuyển tham gia chương trình (35.000 đồng/bộ); làm visa, vé máy bay, quản lý hồ sơ của NLĐ, tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh, thực hiện các thủ tục trước khi xuất cảnh... với số tiền 630 USD (tính theo tỉ giá VNĐ của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm nộp tiền). Các khoản tiền, hồ sơ NLĐ nộp trực tiếp tại Colab.

Ngoài ra, theo Quyết định số 12/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm ký quỹ đối với lao động tham gia chương trình EPS, NLĐ phải ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) với số tiền 100 triệu đồng. Số tiền này NLĐ nộp tại Ngân hàng CSXH nơi NLĐ cư trú hợp pháp trong thời gian 7 ngày kể từ ngày nhận được "Hợp đồng đưa NLĐ đi làm việc tại Hàn Quốc" và "Hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động và NLĐ".

Ngay sau khi hoàn thành thủ tục ký quỹ, NLĐ gửi giấy xác nhận ký quỹ về cho Colab để được xác nhận. Sau đó, NLĐ nộp lại bản chính giấy xác nhận ký quỹ tại nơi tập trung để làm các thủ tục xuất cảnh sang làm việc tại Hàn Quốc.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).