Muốn thành công trong năm 2018, hãy bỏ ngay 13 thói quen này!

06 Tháng 01, 2018 | 14:41

Những hành động tưởng chừng rất nhỏ nhặt nhưng lại giúp ích rất lớn cho tương lai của bạn sắp tới.


Từ bỏ lối sống không lành mạnh

Sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn hoàn thành mọi mục tiêu đã đặt ra. Chỉ cần ghi nhớ và đảm bảo 3 điều: giấc ngủ chất lượng, chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất thường xuyên, bạn sẽ luôn sở hữu nguồn năng lượng dồi dào và tích cực.

Muốn thành công trong năm 2018, hãy bỏ ngay 13 thói quen này! - Ảnh 1.

Ngừng ngay lối tư duy ngắn hạn

Những người thành công thường đặt ra các mục tiêu lâu dài. Họ biết chắc rằng những mục đích này đơn thuần chỉ là kết quả của những thói quen nhất thời cần thực hiện mỗi ngày. Vì vậy, bạn hãy ngừng ngay lối tư duy ngắn hạn "mình chỉ làm được đến thế này". Thay vào đó, hãy tập trung rèn luyện những thói quen giúp ích cho các kế hoạch lâu dài.

Ngừng hành động lặt vặt

Nếu bạn chưa bao giờ tận dụng những cơ hội tuyệt vời, hoặc cố gắng biến ước mơ thành sự thật mà chỉ thực hiện những hành động vụn vặt thì khả năng tiềm tàng của bạn sẽ mãi bị chôn vùi. Hãy nói lên ý kiến của bạn, đừng sợ vấp ngã và đừng sợ hãi để thành công.

Ngừng tự bào chữa

Người thành công biết rằng họ phải tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình, dù xuất phát điểm của họ như thế nào, dù họ yếu đuối đến mức nào và từng có những sai lầm ra sao. Đương nhiên bạn sẽ cảm thấy sợ hãi khi phải chịu trách nhiệm một mình, nhưng đây là cách duy nhất giúp bạn thành công, thay vì tự bào chữa để rồi hạn chế bản thân phát triển.

Muốn thành công trong năm 2018, hãy bỏ ngay 13 thói quen này! - Ảnh 2.

Ngừng ngay lối tư duy cố định

Lối tư duy cố định, bảo thủ khiến nhiều người nghĩ rằng khả năng và trí óc vốn có không thể thay đổi. Họ cũng tin rằng tài năng sẽ dẫn đến thành công thay vì phải lao động chăm chỉ. Đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm. Những người thành công biết rõ như vậy và họ dành rất nhiều thời gian để xây dựng lối tư duy phát triển, học các kỹ năng mới, thay đổi nhận thức để giúp ích cho cuộc sống.

Ngừng tin vào những "liều thuốc tiên"

Thành công sau một đêm là điều hoang đường chỉ có trên phim ảnh. Những người thành công thường thực hiện những bước tiến nhỏ mỗi ngày để tạo nên kết quả mong muốn. Bạn nên lên kế hoạch cho tương lai, tập trung vào một mục tiêu và cố gắng phát triển 1% mỗi ngày.

Từ bỏ sự hoàn hảo

Nếu bạn cứ mải chờ một cơ hội hoàn hảo, chùn bước trước nỗi sợ và những sai lầm có thể xuất hiện, bạn sẽ không bao giờ có thể bắt tay thực hiện các kế hoạch của mình. Ngoài ra, bạn sẽ mất rất nhiều cơ hội tuyệt vời khi đang chờ "thời cơ hoàn hảo".

Ngừng thực hiện nhiều mục tiêu cùng một lúc

Người thành công thường chỉ chọn một mục tiêu duy nhất và "quyết chiến đến cùng" với nó. Bởi họ biết, việc thực hiện nhiều mục tiêu cùng lúc thực chất chỉ lãng phí thời gian và khó lòng dẫn đến kết quả mong muốn.

Ngừng kiểm soát tất cả mọi thứ

Có những thứ sinh ra để dành cho bạn, và có những thứ không. Hãy tách mình khỏi những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát, tập trung vào thứ bạn có thể làm được để đi đến thành công.

Ngừng nói "có" với những thứ không giúp ích cho mục tiêu của bạn

Người thành công hiểu rằng, đôi lúc họ sẽ phải nói "không" với một số hoạt động, nhiệm vụ hay thậm chí là yêu cầu từ người thân, gia đình. Đây là một sự hy sinh nhất thời đáng giá, bởi đổi lại sẽ là trái ngọt khi bạn thực hiện thành công mục tiêu của mình.

Ngừng giao thiệp với những người "độc hại"

Khi bạn giao thiệp với những người thiếu trách nhiệm với cuộc sống, luôn tự bào chữa cho mình, đổ lỗi cho người khác thì tầm nhìn của bạn sẽ bị hạ xuống, cơ hội thành công của bạn cũng vậy. Trái lại, khi kết giao với những người luôn cố gắng phát triển chất lượng cuộc sống và cải thiện bản thân, bạn sẽ dễ thành công hơn. Hãy lọc lại danh sách bạn bè của mình và thay đổi nếu thấy cần thiết.

Ngừng biến mình thành hình mẫu theo ý người khác

Có một điều chắc chắn là bạn không thể khiến tất cả mọi người đều yêu thích mình. Vì vậy, bạn chỉ cần sống trung thực, phát triển và tạo ra giá trị cho bản thân mỗi ngày. Bạn cũng nên biết rằng, đôi khi có nhiều người ghét bạn là vì bạn làm được những điều không tưởng.

Ngừng lãng phí thời gian

Hãy học cách kiểm soát sự tập trung của bạn, tránh xa những việc vô bổ, lãng phí thời gian và sử dụng 24 giờ mỗi ngày thật ý nghĩa. Con đường dẫn tới thành công của bạn sẽ ngắn hơn khi bạn biết tập trung vào những mục tiêu quan trọng nhất.

Muốn thành công trong năm 2018, hãy bỏ ngay 13 thói quen này! - Ảnh 3.


Theo Hương Nguyễn/Dân Việt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).