xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca

Tin-ảnh: Đ.Viên

Thực hiện nghị quyết của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn giữa ca của người lao động (NLĐ)”, từ tháng 2-2016 đến nay, 25.545 doanh nghiệp có Công đoàn (CĐ) cơ sở đã tổ chức bữa ăn ca cho NLĐ.

Trong đó, 1.085 CĐ cơ sở đã chủ động đứng ra đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động nâng giá trị bữa ăn ca của NLĐ từ 15.000 đồng trở lên. Ở những đơn vị còn khó khăn, CĐ tham gia với chủ doanh nghiệp cố gắng cải thiện, hỗ trợ một phần chi phí cho NLĐ. Nỗ lực này của các cấp CĐ đã góp phần cải thiện sức khỏe NLĐ, giúp họ an tâm làm việc lâu dài.

Đầu bếp chuẩn bị bữa ăn giữa ca cho công nhân tại Công ty TNHH Shing Việt (quận Thủ Đức, TP HCM)
Đầu bếp chuẩn bị bữa ăn giữa ca cho công nhân tại Công ty TNHH Shing Việt (quận Thủ Đức, TP HCM)

Trong năm 2016, CĐ đã đại diện, thương lượng, ký kết được 27.049 bản thỏa ước lao động tập thể, tăng 6,5% so với năm 2015. Tuy nhiên, vẫn còn 33,89% bản thỏa ước lao động tập thể ký kết có giá trị bữa ăn ca thấp hơn 15.000 đồng. Theo đánh giá, việc triển khai nghị quyết vẫn còn nhiều hạn chế. Có nơi chưa mạnh dạn đưa giải pháp ngừng việc tập thể nếu không thương lượng được nội dung bữa ăn giữa ca cho NLĐ hoặc đưa giải pháp khởi kiện nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể vào các văn bản triển khai thực hiện của cấp mình.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo