Nâng cao vị thế của Saigontourist Group

27 Tháng 08, 2020 | 21:49

"Saigontourist Group phải trở thành doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam, nằm trong nhóm các doanh nghiệp lớn nhất của ngành du lịch để tiếp tục dẫn đầu, nâng cao vị thế"

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đưa ra yêu cầu trên tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH Một thành viên (Saigontourist Group), lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025, được tổ chức tại TP HCM ngày 27-8.

Tại đại hội, ông Nguyễn Bình Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Saigontourist Group - cho biết nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy tổng công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo hội đồng thành viên và ban tổng giám đốc triển khai thực hiện 5 chương trình trọng tâm trong nhiệm kỳ qua, gồm tái cấu trúc, sắp xếp doanh nghiệp; công nghệ quản lý tiên tiến; thương hiệu - quảng bá tiếp thị; phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển bền vững. Qua đó, tổng công ty đã tiếp tục khẳng định thương hiệu du lịch hàng đầu TP và là một trong những thương hiệu du lịch đứng đầu cả nước.

Nâng cao vị thế của Saigontourist Group - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại đại hội

Trong nhiệm kỳ tới, mục tiêu của Saigontourist Group là khẳng định vị trí tập đoàn du lịch hàng đầu Việt Nam và khu vực trên các lĩnh vực kinh doanh: lưu trú, ẩm thực, lữ hành, giải trí, đào tạo và các ngành phụ trợ tạo nên hệ sinh thái đáp ứng nhu cầu đa dạng và cao cấp của khách hàng, góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Tổng công ty dự kiến tổng doanh thu năm 2025 đạt 30.000 tỉ đồng, tăng trưởng bình quân nhiệm kỳ 2020-2025 là 24,7%; tổng lãi gộp năm 2025 đạt 6.115 tỉ đồng, tăng trưởng bình quân nhiệm kỳ 22,1%; thu nhập bình quân năm 2020 do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 đạt 9 triệu đồng/người/tháng, đến năm 2025 bình quân đạt 20 triệu đồng/người/tháng.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận xét trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Saigontourist Group đã giữ được vị trí ổn định về mặt kinh doanh, giữ được tỉ lệ lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu 15,3% - là mức cao và quan trọng. Dù vậy, ông cũng lưu ý Saigontourist Group cần có giải pháp để nâng cao thị phần, vị thế của mình trong ngành du lịch TP và cả nước. "Nếu không thay đổi sẽ không còn là đơn vị đầu đàn về doanh thu, lợi nhuận… Tình hình dịch Covid-19 hiện nay sẽ có ảnh hưởng ít nhất đến cuối năm tới trên toàn cầu, khách quốc tế trong 2 năm nữa không thể trở lại trạng thái như năm ngoái. Vậy tổng công ty đón khách nào?" - Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề. Từ đây, ông đưa ra gợi ý về chiến lược cho Saigontourist Group thời gian tới. Đó là cần thay đổi lại cách làm, tiếp thị qua mạng, đặc biệt các khách sạn lâu nay định hướng đón khách quốc tế cần chuyển về trong nước; tăng cường các chương trình chi phí thấp để thu hút khách, nâng tỉ lệ lấp đầy phòng trống lên cao so với hiện tại; cần chuyển hoạt động để thích ứng với tình hình trong nước…

Đại hội Đảng bộ Saigontourist Group nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 21 người, Ban Thường vụ gồm 5 người và Bí thư Đảng ủy là ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng Thành viên tổng công ty.
Bài và ảnh: Thái Phương

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).