Nâng chất bữa ăn giữa ca để ứng phó dịch nCoV

12 Tháng 02, 2020 | 03:19

Đó là yêu cầu của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với Công đoàn (CĐ) các cấp nhằm chủ động phòng chống và hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan dịch bệnh do chủng mới của virus corona (nCov) gây ra.

Để ứng phó với tình hình dịch có thể kéo dài và hạn chế tác động đến tình hình sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, CĐ cơ sở cần chủ động phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường các biện pháp phòng chống dịch như: trang bị khẩu trang, nước rửa tay, khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca, bố trí các ca làm việc hợp lý, hỗ trợ người lao động (NLĐ) chi phí trông con do phải nghỉ học... Ở những địa bàn và doanh nghiệp có sử dụng chuyên gia và NLĐ nước ngoài đi từ vùng có dịch về cần giám sát việc kiểm tra sức khỏe, thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế và tuyên truyền để NLĐ không hoang mang, lo lắng dẫn đến ngừng việc tập thể vì lý do không chính đáng.

Nâng chất bữa ăn giữa ca để ứng phó dịch nCoV - Ảnh 1.

Cán bộ LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM phát khẩu trang y tế cho công nhân. Ảnh: MAI CHI

. Ngày 11-2, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM phối hợp với chủ các khu lưu trú trên địa bàn TP đã tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch nCoV cho CN tại các khu lưu trú văn hóa, nhà trọ. Ngoài việc cung cấp tờ rơi và phát khẩu trang y tế, trung tâm còn tư vấn cách phòng chống dịch cho CN. Chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM cũng phát 5.000 khẩu trang y tế miễn phí cho CN tại trụ sở Nhà Văn hóa Lao động quận (168 Trần Thanh Mại, phường Tân Tạo A).

K.An - M.Chi - H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).