Nâng giá trị học bổng Nguyễn Đức Cảnh để động viên con CNVC-LĐ khó khăn

24 Tháng 07, 2019 | 10:53

(NLĐO)- Nhiều con CNVC- LĐ nhận học bổng đã học thành tài, có việc làm ổn định, đóng góp lại cho chương trình

Nâng giá trị học bổng Nguyễn Đức Cảnh để động viên con CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 1.

Tọa đàm "Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh giai đoạn 2019-2023"

Sáng 24-7, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức tọa đàm "Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh giai đoạn 2019-2023". Tại chương trình tọa đàm, các đại biểu kiến nghị tổ chức Công đoàn (CĐ) cần nâng cao giá trị suất học bổng để đoàn viên, người lao động có thể trang trải được khó khăn, đảm bảo việc học cho con, tránh việc dàn trải quá nhiều suất học bổng nhưng chất lượng thấp, không đáp ứng được nhu cầu, không chia sẻ được đoàn viên, người lao động. Việc tạo nguồn cho học bổng ngày càng khó khăn, vì vậy, các cấp CĐ phải nỗ lực, sáng tạo trong việc tạo nguồn như "Nuôi heo đất", "Phiên chợ nghĩa tình", Hội chợ từ thiện bán hàng gây quỹ, Hội chợ ẩm thực, Ly cà phê cộng đồng, Góp bữa ăn sáng cho con công nhân khó khăn, Bán tranh thêu chữ thập, Cành hồng cho con, Đi bộ đồng hành... Việc trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cần tổ chức trang trọng, chu đáo, hình thức và nội dung phải thật sự thu hút để tác động đến con CNVC- LĐ và con của họ.

Nâng giá trị học bổng Nguyễn Đức Cảnh để động viên con CNVC-LĐ khó khăn - Ảnh 2.

Đại biểu đóng góp tại chương trình tọa đàm

Qua 25 năm thực hiện, các CĐ cấp trên cơ sở và CĐ đã trao hơn 654.000 suất học bổng với tổng số tiền gần 218 tỉ đồng. Ở cấp TP, LĐLĐ TP đã trao 2.200 suất học bổng với tổng số tiền 2,6 tỉ đồng.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP cho biết qua 25 năm thực hiện, học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã chứng minh giá trị tốt đẹp của chương trình. Nhiều con CNVC- LĐ khó khăn được nhận học bổng đã vượt khó, học giỏi. Nhiều em đã học thành tài, có việc làm ổn định, đóng góp lại cho chương trình. Sắp tới, Chương trình học bổng Nguyễn Đức Cảnh mở rộng đối tượng trao học bổng toàn phần, học bổng học nghề cho đoàn viên, CNVC- LĐ tiêu biểu, nâng cao trình độ.

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).