Nâng kỹ năng đối thoại, thương lượng cho cán bộ Công đoàn

11 Tháng 10, 2020 | 02:15

LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa tập huấn kỹ năng đối thoại, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể cho cán bộ Công đoàn (CĐ) các doanh nghiệp (DN) có đông lao động.

Tại buổi tập huấn, bà Nguyễn Phan Bảo Khuyên, chuyên viên Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ TP, cho biết đến năm 2021, nhà nước không còn can thiệp tiền lương của người lao động (NLĐ), do đó, tổ chức CĐ tại cơ sở sẽ có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của NLĐ thông qua việc thương lượng với chủ DN. Bà Khuyên còn lưu ý mỗi cán bộ CĐ phải nắm vững kiến thức pháp luật và kỹ năng thương lượng, xây dựng nội dung thỏa ước lao động tập thể có lợi nhất cho NLĐ, tập trung vào các nội dung thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương, thưởng.

Nâng kỹ năng đối thoại, thương lượng cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn các doanh nghiệp tham gia tập huấn

. LĐLĐ quận 2, TP HCM cũng vừa phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận tập huấn pháp luật lao động cho gần 200 đại diện chủ DN và người sử dụng lao động trên địa bàn quận với các nội dung như: tăng tuổi nghỉ hưu, hợp đồng lao động, thỏa thuận tiền lương cho NLĐ...

Tin-ảnh: N.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).