Nâng kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho cán bộ Công đoàn

28 Tháng 02, 2020 | 21:36

Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa hướng dẫn nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong CNVC-LĐ năm 2020 đến các cấp Công đoàn (CĐ)

Đối với Bộ Luật Lao động 2019 (sửa đổi), các cấp CĐ cần tập trung vào những nội dung liên quan trực tiếp đến quyền lợi người lao động (NLĐ) và những tác động đến hoạt động CĐ như: đối thoại, thương lượng tập thể; thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và làm thêm giờ; bảo vệ lao động nữ trên cơ sở bảo đảm bình đẳng giới; hợp đồng lao động; tuổi nghỉ hưu; quy định về tổ chức của NLĐ tại doanh nghiệp (DN) không thuộc hệ thống CĐ Việt Nam.

Nâng kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn Công ty TNHH Triple Việt Nam phổ biến pháp luật cho đoàn viên

Tổng LĐLĐ Việt Nam khuyến khích các cấp CĐ sử dụng các hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phù hợp với cán bộ CĐ, nhất là công nhân (CN) trong các loại hình DN như: xây dựng tủ sách pháp luật tại các điểm sinh hoạt văn hóa CN trong DN, KCN, khu nhà trọ; tư vấn pháp luật trực tiếp, qua hệ thống loa truyền thanh, bản tin nội bộ DN và hoạt động của tổ tự quản khu nhà trọ CN. Để nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, các cấp CĐ cần tập trung nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ CĐ làm công tác tuyên truyền; khuyến khích CNVC-LĐ học, tự tìm hiểu, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Tin-ảnh: T.Ngôn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).