Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt

22 Tháng 02, 2020 | 00:44

Đó là chủ đề Tháng Công nhân (CN) năm 2020 vừa được Tổng LĐLĐ Việt Nam ban hành ngày 20-2.

Bám sát chủ đề trên, các cấp Công đoàn (CĐ) tập trung vận động CN nâng cao năng suất lao động, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và nâng cao thu nhập cho người lao động (NLĐ); chủ động đề xuất với người sử dụng lao động áp dụng các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động. Các cấp CĐ, nhất là CĐ cơ sở, đề xuất với cấp ủy, chính quyền, người sử dụng lao động tổ chức đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn của đoàn viên, NLĐ; tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động, việc triển khai và bổ sung thỏa ước lao động tập thể để NLĐ có "Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn" như: tiền lương, tiền thưởng, bảo đảm điều kiện làm việc, cải thiện bữa ăn ca...; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tư vấn chính sách, pháp luật cho đoàn viên, NLĐ. Bên cạnh đó, cần tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên; tìm kiếm đối tác mới và phối hợp cung cấp các sản phẩm hàng hóa chất lượng, tạo điều kiện để đoàn viên, NLĐ được mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi. Thông qua các hoạt động của Tháng CN, các cấp CĐ động viên, khích lệ CNVC-LĐ lao động hăng say, nhiệt tình, sáng tạo, tạo nên năng suất cao, hiệu quả tốt, từ đó góp phần nâng cao thu nhập và phúc lợi cho NLĐ. Tháng CN diễn ra từ ngày 1 đến 31-5.

Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt - Ảnh 1.

LĐLĐ quận 1, TP HCM tặng quà cho đoàn viên các nghiệp đoàn xe ôm trong Tháng Công nhân lần 11 năm 2019 Ảnh: HỒNG ĐÀO

Trong Tháng CN, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng sẽ tổ chức chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với CN, lao động hướng tới Đại hội thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ toàn quốc lần thứ X.

T.Ngôn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).