Ngăn ngừa tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT

04 Tháng 06, 2018 | 22:03

UBND TP HCM vừa có văn bản yêu cầu BHXH TP xây dựng kế hoạch và đề xuất giải pháp thực hiện quản lý, sử dụng có hiệu quả quỹ BHYT.

Ngăn ngừa tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT - Ảnh 1.

Người dân khám chữa bệnh BHYT tại TP HCM. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Theo đó, BHXH TP cần thực hiện nghiêm quy định về tạm ứng và thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) theo dữ liệu do các cơ sở y tế gửi lên Cổng giám định điện tử. Đồng thời, thông báo nguồn kinh phí KCB chi tiết đến từng cơ sở y tế, gồm: chi KCB ban đầu, chi đa tuyến đến, chi đa tuyến đi nhằm bảo đảm quyền lợi cho người bệnh BHYT.

Bên cạnh đó, UBND TP đặc biệt lưu ý BHXH TP tăng cường công tác giám định chi phí KCB BHYT; kiên quyết ngưng hợp đồng KCB BHYT với các cơ sở có tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ, không thực hiện các quy định về quản lý quỹ. Các cơ sở KCB BHYT phải chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng kinh phí KCB BHYT được giao, bảo đảm quyền lợi của người bệnh; nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và nêu cao tinh thần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong chỉ định thuốc, xét nghiệm, điều trị nội trú và sử dụng dịch vụ, nhất là các dịch vụ kỹ thuật và thuốc đắt tiền.

K.Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).