Nghỉ thai sản, ốm đau vẫn được hỗ trợ tiền thuê nhà

16 Tháng 06, 2022 | 09:33

(NLĐO) - Người lao động nghỉ việc hưởng trợ cấp thai sản, nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau thuộc đối tượng được hỗ tiền thuê nhà theo Nghị quyết 08 của Thủ tướng Chính phủ

Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa có Công văn số 410/CVL-TTLĐ về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, đối tượng được nhận hỗ trợ theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg gồm người lao động có quan hệ lao động, đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong: Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh; Văn phòng đại diện, tổ chức hành nghề luật sư... được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã; Các công ty được thành lập theo quy định của luật doanh nghiệp, được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục (nếu đủ điều kiện theo quy định).

Nghỉ thai sản, ốm đau vẫn được hỗ trợ tiền thuê nhà - Ảnh 1.

Người lao động nghỉ thai sản, ốm đau vẫn được hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08

Người lao động nghỉ việc hưởng trợ cấp thai sản, chế độ ốm đau. Theo quy định tại điểm a, khoản 3 Điều 8 Nghị định 145/2020/NĐ-CP thì tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động bao gồm cả thời gian nghỉ hưởng chế độ ốm đau, thai sản theo quy định của pháp luật về BHXH.

Thời gian người lao động nghỉ việc hưởng trợ cấp thai sản, người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH nhưng vẫn có tên trong danh sách tham gia BHXH bắt buộc của cơ quan BHXH.

Do vậy, người lao động nghỉ việc hưởng trợ cấp thai sản, người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau thuộc đối tượng được hỗ trợ. Không phân biệt người Việt Nam hay người nước ngoài.

N.Huỳnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).