Nghỉ từ ngày 1-1 không được tăng lương hưu 8%

27 Tháng 04, 2015 | 22:20

* Tôi được hưởng lương hưu kể từ ngày 1-1-2015. Theo Nghị định 09/CP (có hiệu lực từ ngày 10-3-2015) thì lương hưu sẽ được điều chỉnh tăng 8% và được tính từ tháng 1. Thế nhưng, khi tôi nhận lương hưu tháng 4 thì vẫn chưa được điều chỉnh. Tôi hỏi BHXH quận 5, TP HCM thì được trả lời “nghỉ hưu từ ngày 1-1-2015 không thuộc đối tượng điều chỉnh tăng”.

Đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế được tạo điều kiện học nghề
Đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế được tạo điều kiện học nghề

Phan Văn Tâm (quận 5, TP HCM)

- Ông Nguyễn Đăng Tiến, Phó Giám đốc BHXH TP HCM, trả lời: Theo quy định, đối tượng được điều chỉnh tăng lương hưu là: cán bộ, công chức, công nhân, viên chức, người lao động, quân nhân, công an nhân dân, người làm công tác cơ yếu đang hưởng lương hưu trước ngày 1-1-2015. Điều này có nghĩa các trường hợp nghỉ và lĩnh lương hưu từ ngày 1-1-2015 chưa được điều chỉnh tăng lương hưu trong đợt này. BHXH TP đã nhận được rất nhiều ý kiến thắc mắc, chưa đồng tình với quy định trên, chúng tôi đã tổng hợp báo cáo gửi BHXH Việt Nam để trình Bộ LĐ-TB-XH xem xét giải quyết.

Không tính tiền tăng ca là đúng

* Mới đây, công ty ra định mức sản phẩm quá cao nên chúng tôi phải thường xuyên tăng ca để hoàn thành số lượng sản phẩm được giao. Những ngày làm thêm giờ, chúng tôi không được tính tiền tăng ca. Công ty làm vậy có đúng không?

Tập thể công nhân (Công ty Tân Khải Thành, tỉnh Long An)

- Bà Lê Thanh Thúy, giám đốc nhân sự, trả lời: Công ty trả lương khoán sản phẩm. Theo quy định, người lao động hưởng lương sản phẩm chỉ được trả lương làm thêm giờ khi làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường để làm thêm số lượng, khối lượng sản phẩm; công việc ngoài số lượng, khối lượng sản phẩm, công việc theo định mức lao động đã thỏa thuận. Do đó, việc công ty không tính tiền tăng ca khi công nhân ở lại làm thêm để hoàn thành định mức được giao là đúng quy định. Tuy nhiên, với phản ánh định mức công ty giao quá cao, chúng tôi sẽ rà soát lại, nếu đúng sẽ điều chỉnh cho hợp lý.

Nghỉ việc đúng quy định

* Tôi ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn từ ngày 1-1-2009. Tháng 1-2015, tôi xin nghỉ việc và báo trước 45 ngày. Hết hạn báo trước, tôi bàn giao và nghỉ việc nhưng công ty không làm thủ tục và cho rằng tôi tự ý nghỉ việc...

Lê Thảo Nguyên (Công ty Đông Tùng, quận 1, TP HCM)

- Ông Trần Quốc Tuấn, phó giám đốc công ty, trả lời: Sau khi nhận được khiếu nại, chúng tôi đã kiểm tra và thấy khi nghỉ việc, chị Thảo Nguyên đã tuân thủ đúng quy định của pháp luật lao động. Chúng tôi sẽ khẩn trương hoàn tất thủ tục cho chị Thảo Nguyên trong thời gian sớm nhất.

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).