Nghĩa tình ấm áp

18 Tháng 12, 2021 | 09:59

Hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ của các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai đã góp phần xoa dịu nỗi đau của gia đình công nhân tử vong do dịch bệnh

Từ tháng 7-2021 đến nay, tỉnh Đồng Nai ghi nhận hơn 900 ca tử vong do Covid-19. Trong đó có những trường hợp là công nhân (CN) đang làm việc tại các doanh nghiệp. Để xoa dịu phần nào nỗi đau cho người thân của những người lao động (NLĐ) đã qua đời, các cấp Công đoàn tỉnh đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Nguồn quỹ nghĩa tình

Mới đây, Ban Giám đốc cùng Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đã về huyện Thuận Nam, huyện Ninh Phước, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Đắk Lắk để thăm hỏi, trao quà cho gia đình CN không may qua đời do Covid-19.

Ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Changshin Việt Nam, cho biết trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 vừa qua, công ty bị ảnh hưởng rất nặng. Toàn công ty hơn 42.000 lao động phải ngừng việc trong nhiều tháng để phòng chống dịch. Có hơn 1.500 CN được xác định mắc Covid-19, trong đó có 14 NLĐ không qua khỏi. Để chia sẻ, bù đắp mất mát với những gia đình có CN qua đời do dịch Covid-19, ban giám đốc cùng Công đoàn cơ sở đã đi thăm hỏi, hỗ trợ 270 triệu đồng cho mỗi gia đình CN qua đời vì Covid-19. Khoản hỗ trợ này được trích từ tiền quyên góp của Hội Tương trợ gia đình Changshin.

Nghĩa tình ấm áp - Ảnh 1.

Đại diện Công ty TNHH Changshin Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho gia đình công nhân tử vong do dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận

Tiếp nhận sự hỗ trợ từ công ty, bà Võ Thị Thoa (quê tỉnh Khánh Hòa; mẹ của anh L.H.T, công nhân Công ty TNHH Changshin qua đời do Covid-19 vào tháng 5-2021) đã rất xúc động. Bà nói sự quan tâm của công ty là nguồn động viên tinh thần gia đình bà và sẽ giúp gia đình phần nào trong thời gian sắp tới.

Hội Tương trợ gia đình Changshin do Công đoàn công ty thành lập từ tháng 9-2002. Theo quy chế, khi một thành viên trong hội qua đời thì mỗi thành viên sẽ đóng góp 7.000 đồng để giúp đỡ và chia sẻ khó khăn, mất mát với gia đình hội viên đó. Nếu hội viên đã có gia đình và nuôi con dưới 18 tuổi thì tổng số tiền hội thu được sẽ gửi tiết kiệm cho các con đến khi con của hội viên đủ 18 tuổi. Hằng tháng, gia đình hoặc người nuôi dưỡng các con sẽ trực tiếp nhận số tiền lãi để hỗ trợ cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng. Từ khi thành lập đến nay, Hội Tương trợ gia đình Changshin đã hỗ trợ cho gia đình của 280 hội viên qua đời với tổng số tiền hơn 44 tỉ đồng.

Cùng nhau vượt khó

Mới đây, đại diện Ban Giám đốc cùng Công đoàn Công ty TNHH Hwaseung Vina (KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch) và LĐLĐ huyện Nhơn Trạch đã đến nhà thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ gia đình đoàn viên và NLĐ qua đời do dịch Covid-19. Ông Hồ Tăng Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Hwaseung Vina, cho hay đã trao tiền hỗ trợ đợt 1 cho hơn 300 đoàn viên và NLĐ bị mắc Covid-19, mỗi trường hợp 3 triệu đồng.

Sát cánh cùng cơ sở, mới đây, Quỹ Xã hội của LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục hỗ trợ trẻ em là con CNVC-LĐ tại các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh có cha/mẹ hoặc cả cha và mẹ qua đời do dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4. LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ cho 3 trường hợp tại huyện Long Thành và 2 trường hợp khác thuộc Công đoàn ngành giáo dục, mức hỗ trợ 2 triệu đồng/trường hợp. Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho các trường hợp là con đoàn viên, NLĐ có cha, mẹ tử vong do Covid-19.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có khoảng 50 trẻ em là con CN làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có cha, mẹ tử vong do dịch Covid-19. 

Bài và ảnh: TÙNG LÂM

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).