Người mắc bệnh mạn tính được cấp thuốc tận nhà

06 Tháng 08, 2021 | 03:14

Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản gửi BHXH TP về việc khám chữa bệnh trong giai đoạn thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) sẽ tiếp nhận người bệnh có thẻ BHYT trên địa bàn, không phân biệt nơi đăng ký KCB ban đầu và người bệnh được hưởng quyền lợi KCB BHYT như các trường hợp đi đúng tuyến. Bên cạnh đó, các cơ sở KCB thực hiện chuyển tuyến người bệnh theo yêu cầu chuyên môn và khả năng tiếp nhận của tuyến trên, bảo đảm người bệnh BHYT được làm các xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và được quỹ BHYT hoặc ngân sách nhà nước chi trả.

Đối với các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh mạn tính (tăng huyết áp, đái tháo đường, Basedow, ung thư đang được quản lý điều trị tại các bệnh viện) đang sống tại các khu phong tỏa thì các cơ sở KCB tổ chức quản lý khám, cấp thuốc tại các cơ sở tuyến dưới đủ năng lực hoặc hỏi bệnh qua điện thoại, người nhà lãnh thay hay gửi bưu điện tới người bệnh. Đối với người bệnh mắc Covid-19 (F0) có thẻ BHYT cần điều trị các bệnh lý khác tại các bệnh viện dã chiến, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 thì bệnh viện tổ chức khám và điều trị các bệnh lý khác cho người bệnh và lập hồ sơ bệnh án ngoại trú để thanh - quyết toán với cơ quan BHXH.

M.Chi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).