Nhận diện một doanh nghiệp xuất khẩu lao động uy tín

10 Tháng 11, 2018 | 23:15

Người lao động (NLĐ) đang có nhu cầu sang Nhật làm việc cần lưu ý những tiêu chí cơ bản để đánh giá một công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) là có uy tín để gửi gắm niềm tin, tránh "tiền mất tật mang".

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực XKLĐ, có rất nhiều tiêu chí nhưng có 4 tiêu chí quan trọng để đánh giá một doanh nghiệp (DN) XKLĐ được cho là chất lượng và uy tín. Đầu tiên, DN đó phải được nhà nước cấp phép hoạt động, được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép được phép phái cử lao động, được Hiệp hội XKLĐ, các ban ngành đoàn thể đánh giá cao, xếp hạng cao về chất lượng đào tạo, phái cử và hỗ trợ NLĐ khi đi làm việc ở nước ngoài. Tiếp đến là DN đó phải có quá trình xây dựng, phát triển nhiều năm và có nhiều đối tác nước ngoài tiếp nhận người lao động đến làm việc. Hằng năm đưa số lượng lớn, ổn định và tăng dần đều lao động đi làm việc ở nước ngoài. DN đó phải có mức phí XKLĐ hợp lý, minh bạch cho NLĐ và không phát sinh chi phí trong quá trình đào tạo, phái cử. Có cơ sở vật chất đào tạo tốt, sạch sẽ, chuyên nghiệp và hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao.

Nhận diện một doanh nghiệp xuất khẩu lao động uy tín - Ảnh 1.

Xuất khẩu lao động là hướng đi được nhiều lao động lựa chọn trong vài năm gần đây

Cuối cùng, DN đó phải nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng và đặc biệt DN ấy phải trở thành địa chỉ mà chính những lao động đã đi làm việc chọn để giới thiệu cho bạn bè, hay người thân của mình khi họ có nhu cầu đi XKLĐ.


Tin-ảnh: G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).