Nhận diện rủi ro để ngăn ngừa tai nạn lao động

12 Tháng 09, 2019 | 04:25

Tại TP HCM, chiều 11-9, Cụm thi đua LĐLĐ 5 TP trực thuộc trung ương (gồm TP HCM, TP Hà Nội, TP Hải Phòng, TP Đà Nẵng và TP Cần Thơ) đã tổ chức hội nghị chuyên đề tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn - vệ sinh lao động tại nơi làm việc.

Thảo luận về giải pháp giảm thiểu tai nạn lao động (TNLĐ) và bệnh nghề nghiệp, nhiều đại biểu cho rằng trước tiên phải nhận diện, phân tích và đánh giá các nguy cơ rủi ro TNLĐ, bệnh nghề nghiệp trong từng ngành, nghề. Thực hiện chức năng đại diện, Công đoàn các cấp phải không ngừng đổi mới phương pháp tuyên truyền về các quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn - vệ sinh lao động cho cả người lao động lẫn chủ doanh nghiệp (DN). Nội dung tuyên truyền phải đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ. Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn cần tăng cường phối hợp với các sở, ngành trong công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện an toàn lao động tại các DN có nguy cơ cao về TNLĐ, bệnh nghề nghiệp.

Nhận diện rủi ro để ngăn ngừa tai nạn lao động - Ảnh 1.

Đoàn công tác LĐLĐ 5 TP trực thuộc trung ương tham quan Công ty CP Sài Gòn Food. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Sáng cùng ngày, đoàn công tác LĐLĐ 5 TP trực thuộc trung ương cũng đã đi tham quan và tìm hiểu công tác bảo hộ lao động tại các DN trên địa bàn TP HCM như Công ty CP Sài Gòn Food, Công ty TNHH Juki Việt Nam, Công ty TNHH Jabil Việt Nam.

T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).