TỪ 1-3-2014

Nhận và trả hồ sơ BHXH qua bưu điện

18 Tháng 02, 2014 | 14:32

(NLĐO)- BHXH TP HCM vào sáng 18-2 cho biết từ tháng 3-2014, khách hàng là cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp (DN) có thể thực hiện việc giao dịch hồ sơ với cơ quan BHXH TP HCM qua bưu điện.

Giao dịch hồ sơ qua bưu điện sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại
Giao dịch hồ sơ qua bưu điện sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng cần tham khảo điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ, giá cước dịch vụ, đăng nhập chương trình iBHXH (tải về miễn phí tại địa chỉ http://bhxhtphcm.gov.vn/) và đặt yêu cầu. Dựa trên thông tin yêu cầu, nhân viên bưu điện đến tận địa chỉ của khách hàng để nhận hồ sơ chuyển đến cơ quan BHXH và phát trả kết quả khi hồ sơ đã được cơ quan BHXH giải quyết.

Nếu khách hàng không sử dụng iBHXH, có thể nộp hồ sơ tại các bưu cục thuộc bưu điện. Hồ sơ sẽ được chuyển đến cơ quan BHXH và phát trả kết quả tại địa chỉ theo yêu cầu của khách hàng. Trường hợp khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại các quầy giao dịch của cơ quan BHXH, có thể yêu cầu cơ quan BHXH phát trả kết quả qua bưu điện.

Điều kiện và điều khoản sử dụng dịch vụ bưu chính

1.      Người sử dụng dịch vụ này là cá nhân hoặc người đại diện của đơn vị sử dụng lao động, lập thủ tục giao dịch với cơ quan BHXH.

2.      Tự nguyện sử dụng dịch vụ chuyển/trả hồ sơ giao dịch với BHXH bằng đường bưu chính; không bị ép buộc bởi BHXH hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ.

3.      Ủy quyền cho công ty bưu chính chuyển hồ sơ đến BHXH hoặc/và nhận hồ sơ trả kết quả từ BHXH.

4.      Hồ sơ BHXH được bỏ vào bao thư, dán kín. Mỗi bao thư hồ sơ BHXH chứa đựng 1 loại “Phiếu giao nhận hồ sơ”.

5.      Có quyền từ chối hoặc bị từ chối khi bao thư hồ sơ không được dán kín, rách.

6.      Thanh toán trực tiếp cước phí dịch vụ bưu chính với đơn vị cung cấp dịch vụ theo bảng giá của công ty bưu chính và có công bố trên website của BHXH TP HCM.

7.      Cước phí được thu trước nếu người sử dụng chuyển hồ sơ đến BHXH và nhận kết quả trả về từ BHXH. Nếu người sử dụng chỉ sử dụng dịch vụ nhận kết quả trả về từ BHXH, cước phí được thu ngay lúc nhận hồ sơ.

8.      Dịch vụ có thể không hòan tất nếu sau 2 lần bưu tá không liên lạc được với người sử dụng dịch vụ, trong trường hợp này cước phí vẫn được tính và hồ sơ được trả tại BHXH.

9.      Đơn vị cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm nếu làm mất, thất lạc, rách hồ sơ trong quá trình chuyển phát; trường hợp này người sử dụng dịch vụ được miễn cước phí.

10. Dịch vụ được thực hiện trên địa bàn TP HCM, theo địa chỉ của khách hàng và theo thời gian làm việc hành chính

V.Tùng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).