Nhật Bản mong muốn tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam

15 Tháng 01, 2020 | 23:05

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa, kinh tế, du lịch của đoàn quan chức chính phủ, quốc hội và doanh nghiệp Nhật Bản tại TP Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Korato Nagasaki, Thống đốc tỉnh Yamanashi và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Tự do Katayama Satsuki.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng nhận thấy thời gian qua, giao lưu, trao đổi đoàn giữa các địa phương hai nước tiếp tục được đẩy mạnh, đóng góp thực chất cho quan hệ hai nước và khẳng định Việt Nam ủng hộ tăng cường hợp tác giữa các địa phương hai nước, coi đây là kênh hợp tác thực chất và hiệu quả để tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại, lao động, giao lưu nhân dân… giữa hai nước. Phó Thủ tướng đề nghị Thống đốc Korato Nagasaki và chính quyền tỉnh Yamanashi tiếp tục thúc đẩy, mở rộng hợp tác với các địa phương của Việt Nam, hỗ trợ dạy tiếng Nhật cho lao động Việt Nam, giúp hòa nhập cộng đồng, tuân thủ luật pháp sở tại. Ông Korato Nagasaki bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương Việt Nam và cho biết sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Yamanashi với khoảng 2.000 người, trong đó có hỗ trợ dạy tiếng Nhật.

Nhật Bản đang triển khai chương trình lao động kỹ năng đặc định và có kế hoạch tiếp nhận 345.000 lao động nước ngoài trong vòng 5 năm tới.

G.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).