Nhiều doanh nghiệp hiểu sai về đối thoại

19 Tháng 09, 2017 | 22:03

Quận ủy quận Phú Nhuận, TP HCM đã tổ chức hội nghị chuyên đề thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc vào sáng 19-9 với sự tham gia của hơn 100 chủ doanh nghiệp (DN) và cán bộ Công đoàn.

Góp ý tại hội nghị, một số chủ DN thuộc các lĩnh vực thương mại, dịch vụ cho rằng quy định đối thoại 3 tháng/lần gây khó cho DN do người lao động không tập trung, ảnh hưởng thời gian làm việc. Ở các DN nhỏ dưới 10 lao động, việc tổ chức đối thoại cũng chỉ mang tính hình thức. Qua đó, đại biểu kiến nghị giãn thời gian tổ chức đối thoại thành 6 tháng hoặc 1 năm/lần. Mặt khác, nhiều đại biểu cho rằng việc người lao động chỉ đòi hỏi quyền lợi khi đối thoại cũng khiến chủ DN ngại đối thoại.

Nhiều doanh nghiệp hiểu sai về đối thoại - Ảnh 1.

Một chủ doanh nghiệp phát biểu tại hội nghị

Trao đổi với các chủ DN tại hội nghị, ông Nguyễn Tất Năm, Trưởng Phòng Lao động - Tiền lương - Tiền công Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP, nhấn mạnh nhiều chủ DN đang nhầm lẫn về mục đích đối thoại dẫn đến việc tổ chức chỉ mang tính ứng phó. Đối thoại không cản trở sự phát triển của DN, ngược lại nếu làm tốt sẽ thúc đẩy DN phát triển. Do dó, cán bộ Công đoàn cần khéo léo lựa chọn nội dung đối thoại, hài hòa lợi ích đôi bên. Riêng với các ý kiến về sửa đổi thời gian đối thoại, ông Năm cho biết sở sẽ nghiên cứu để có ý kiến sửa đổi, bổ sung cho phù hợp hơn. 

Tin-ảnh: T.Nga

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).